title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Có thể chi tới 50 triệu đồng để mua tin vi phạm môi trường
Thứ ba, 18/12/2018, 23:57 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 20-12, Bộ Tài nguyên và Môi trường tổ chức Hội nghị chuyên đề về tác nghiệp thanh tra môi trường.

Tại Hội nghị, nội dung được nhiều đại biểu lưu ý tại Thông tư liên tịch Bộ Tài chính – Bộ Tài nguyên và Môi trường (số 197/2010/ TTLT-BTC-BTNMT) hướng dẫn việc thu nộp, tiền phạt, quản lý và sử dụng tiền thu từ xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường được quan tâm là việc chi mua tin tức về hành vi vi phạm pháp luật môi trường. Theo đó, mức chi mua tin của mỗi vụ việc có thể lên tới 10% tổng số tiền phạt và tối đa có thể tới 50 triệu đồng một vụ việc.

Để giữ bí mật tên người cung cấp tin, việc thanh toán khoản chi mua tin căn cứ vào phiếu chi với chữ ký của người trực tiếp chi tiền cho người cấp tin, thủ quỹ, kế toán và thủ trưởng đơn vị trực tiếp thanh tra, kiểm tra, xử lý vi phạm. Thông tư trên còn hướng dẫn rất cụ thể về tất cả các khoản chi khác từ nguồn thu xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Cũng trong Hội nghị nêu trên, thanh tra môi trường các tỉnh thành trên toàn quốc đã được tập huấn về việc chia sẻ và trao đổi thông tin, dữ liệu về kết quả kiểm tra, thanh tra môi trường trên phạm vi toàn quốc.

(Theo SGGPO)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm