title Văn hóa - Xã hội

Công bố Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019
Thứ năm, 09/05/2019, 06:41 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 9/5, báo Doanh nhân Sài Gòn phối hợp Câu lạc bộ Doanh nhân Sài Gòn, Starup Vietnam Foudation và Hội Lương thực – Thực phẩm TPHCM tổ chức họp báo công bố Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019.

Ban tổ chức thông tin Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019

Ông Trần Hoàng, Phó Tổng biên tập phụ trách báo Doanh nhân Sài Gòn - Trưởng Ban tổ chức, cho biết với chủ đề “Chuỗi giá trị nông nghiệp và công nghiệp chế biến nông sản, thực phẩm”, Ban tổ chức hy vọng sẽ thu hút được nhiều đề án, ý tưởng của sinh viên để giải quyết những bài toán của ngành nông nghiệp trong nước hiện nay. Bên cạnh đó, khi đề án được duyệt, Ban tổ chức sẽ hỗ trợ sinh viên với doanh nghiệp để thực hiện, giúp việc triển khai đề án khả thi hơn.

Ông Trần Hoàng cho biết thêm, các đề án đạt giải thưởng sẽ đưa vào ứng dụng thực tiễn của doanh nghiệp và Ban tổ chức sẽ xác nhận ý tưởng của sinh viên đạt giải.

Nét mới của Giải thưởng năm nay là mở rộng đối tượng tham dự là sinh viên người Việt ở nước ngoài (sinh viên du học và sinh viên con kiều bào ở nước ngoài).

Đại diện báo Doanh nhân Sài Gòn ký kết hợp tác với các đơn vị tại buổi lễ

Thí sinh có thể tham gia theo hình thức cá nhân hoặc nhóm (1 nhóm tối đa là 3 thành viên). Đối với sinh viên người Việt ở nước ngoài có thể có sinh viên người nước ngoài tham gia nhóm.

Các đề án đã đoạt Giải thưởng tài năng Lương Văn Can các mùa giải trước không được tham dự lại trong tất cả các mùa giải sau. Dự án vào chung kết của các kỳ thi năm trước chưa đi vào thực tế có thể tham gia triển lãm gọi vốn trong ngày chung kết. Cạnh đó, đề án dự thi không phải tham gia bất kỳ cuộc thi nào trước và trong thời gian diễn ra Giải thưởng tài năng Lương Văn Can 2019. Trong quá trình chấm giải và sau khi có kết quả, nếu phát hiện đề án dự thi hay đoạt giải vi phạm điều này, Ban tổ chức sẽ loại đề án khỏi cuộc thi, hủy kết quả.

Sinh viên tham dự sẽ trải qua 3 vòng thi. Vòng 1 là ý tưởng kinh doanh, tư tưởng làm giàu của Danh nhân Lương Văn Can và khả năng Anh ngữ; Vòng 2 đi vào xây dựng đề án kinh doanh. Tại vòng 3, sinh viên sẽ tham gia học kỳ doanh nghiệp và bảo vệ đề án tranh giải nhất, nhì, ba.

Ban tổ chức sẽ trao giải thưởng đối với các đề án đăng ký dự thi ở 3 mức nhất, nhì, ba. Trong đó, giải nhất là 300 triệu đồng, gồm 100 triệu đồng tiền mặt và gói truyền thông khi đề án đi vào thực tiễn trị giá 200 triệu đồng trên báo Doanh nhân Sài Gòn.

Ngoài ra, đối với các đề án đăng ký gọi vốn đầu tư khi đi vào thực tiễn thì giải thưởng sẽ là gói truyền thông trị giá 100 triệu đồng trên báo Doanh nhân Sài Gòn.

Tin mới hơn
Tin đã đưa