title Văn hóa - Xã hội

Công tác đối ngoại đóng góp lớn trong việc hội nhập quốc tế và khu vực
Chủ nhật, 28/10/2018, 09:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 28/9, Hội nghị báo cáo viên TP tháng 9/2018 do Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM tổ chức đã diễn ra.

Hội nghị với sự tham dự của 300 đại diện lãnh đạo từ các ban Thành ủy, Ủy ban Kiểm tra Thành ủy, Văn phòng Thành ủy; đại diện lãnh đạo các sở ngành TP, Ủy ban MTTQ Việt Nam, các đoàn thể chính trị - xã hội TP; đại diện lãnh đạo các quận huyện ủy, đảng ủy cấp trên cơ sở, đảng ủy cơ sở trực thuộc Thành ủy; lãnh đạo các cơ quan báo chí, xuất bản, trang tin điện tử của TP; báo cáo viên các cấp của TP...

Thông tin về công tác đối ngoại của Đảng, Nhà nước trong thời gian gần đây, Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Tuấn Phong cho biết, công tác đã đạt nhiều thành quả tích cực đặc biệt trên lĩnh vực an ninh, chính trị trong tình hình mới.

Theo Phó trưởng Ban Đối ngoại Trung ương Nguyễn Tuấn Phong, với việc chủ động hội nhập trên nhiều lĩnh vực, Việt Nam đã làm sâu sắc hơn quan hệ với các đối tác, đặc biệt là các đối tác chiến lược, toàn diện; nâng tầm đối ngoại đa phương, chuyển từ phương châm tích cực tham gia sang chủ động đóng góp, hướng tới việc khởi xướng các chương trình, đường lối hợp tác. Cùng với đó là mở rộng nhiều thị trường, thúc đẩy phát triển kinh tế và hỗ trợ các địa phương trong công tác đối ngoại, thúc đẩy hội nhập, trong đó TPHCM là địa phương rất chủ động trong công tác đối ngoại, đóng góp chung hội nhập quốc tế và khu vực.

Hiện nay, Đảng Cộng sản Việt Nam có quan hệ với 245 đảng ở 114 quốc gia. Công tác đối ngoại Đảng tạo tiền đề thúc đẩy đối ngoại nhà nước, làm cơ sở nền tảng cho quan hệ song phương.

Đối với việc định hướng công tác tuyên truyền trong thời gian tới, Phó trưởng Ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Tô Đại Phong đã nhấn mạnh 04 vấn đề: công tác chỉnh đốn xây dựng Đảng, an ninh mạng, chủ trương xây dựng đô thị thông minh, TP sáng tạo; những tác động của vấn đề an ninh quốc tế đối với Việt Nam và khu vực; khẳng định đường lối đối ngoại độc lập, tự chủ, đa dạng, đa phương, có trách nhiệm với đối tác trên trường quốc tế của Việt Nam.

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa