title Kinh tế - đô thị

CSGT TPHCM triển khai kế hoạch cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông – trật tự xã hội
Thứ năm, 15/04/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Từ ngày 15/4 đến 14/6/2021, Phòng Cảnh sát giao thông Đường bộ - Đường sắt (CSGT ĐB-ĐS - PC08), triển khai cao điểm bảo đảm trật tự, an toàn giao thông (TTATGT), trật tự xã hội (TTXH) dịp lễ 30/4, 1/5, bảo vệ bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp nhiệm kỳ 2021 – 2026.

Đội CSGT Chợ Lớn ra quân

 

Theo đó, các đơn vị thực hiện nhiệm vụ tuần tra, kiểm soát thuộc Phòng sẽ đồng loạt tổ chức ra quân vào lúc 0h00 ngày 15/4/2021.

 

Trong đợt cao điểm này, tất cả các đơn vị đội/trạm trực thuộc Phòng CSGT ĐB-ĐS tăng cường bố trí lực lượng tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm TTATGT, tập trung tại những cung đường có nguy cơ cao xảy ra TNGT, những khung giờ thường xảy ra tai nạn và các “điểm đen” tiềm ẩn nguy cơ về TNGT; thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề “Người điều khiển xe trên đường mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn” và Kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm theo chuyên đề chở hàng vượt quá tải trọng, quá khổ giới hạn, tự ý cải tạo phương tiện trên địa bàn đảm trách; khai thác tối đa hiệu quả hệ thống giám sát, xử lý vi phạm qua hình ảnh, cân trọng tải và các thiết bị kỹ thuật nghiệp vụ đã được trang bị trong công tác xử lý vi phạm về TTATGT.

 

Đội CSGT Nam Sài Gòn 

 

Bên cạnh đó, phân tích đánh giá, dự báo tình hình hoạt động của các đối tượng có hành vi vi phạm pháp luật trên các tuyến giao thông đường bộ, đường sắt. Thông qua hoạt động tuần tra, kiểm soát và phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ, kịp thời phát hiện và bắt giữ các loại tội phạm, như: Cướp, cướp giật; buôn bán, vận chuyển ma túy, pháo nổ, chất nổ trái phép, hàng cấm, hàng hóa không có hóa đơn, chứng từ... và các vi phạm pháp luật khác như vận chuyển thực phẩm “bẩn” không rõ nguồn gốc, xuất xứ... Kịp thời phát hiện việc đưa người Việt Nam xuất cảnh trái phép, người nước ngoài nhập cảnh Việt Nam trái phép đi trên các phương tiện giao thông đường bộ, đường sắt và bàn giao cho cơ quan chức năng xử lý.

 

Chủ động nắm tình hình, xây dựng các phương án huy động, phối hợp và bố trí lực lượng thường trực và ứng trực tại các nút giao thông trọng điểm trong dịp nghỉ lễ 30/4 và 01/5 và các địa điểm tổ chức cuộc bầu cử; kịp thời xử lý khi có ùn tắc giao thông xảy ra, không để xảy ra tình trạng ùn tắc giao thông kéo dài, nhất là trong thời gian diễn ra cuộc bầu cử, trên các trục chính, cửa ngõ ra, vào Thành phố; các địa điểm tổ chức lễ hội, các bến xe, nhà ga có mật độ phương tiện tham gia giao thông cao, các điểm đang thi công thường xảy ra ùn tắc.

 

Đội CSGT Tân Sơn Nhất

 

Phối hợp với các đơn vị nghiệp vụ có phương án bảo đảm TTATGT, dẫn đoàn các đồng chí lãnh đạo Đảng, Nhà nước, Hội đồng bầu cử quốc gia đi kiểm tra công tác bầu cử cũng như bảo vệ việc di chuyển các hòm phiếu từ các địa điểm bỏ phiếu về nơi tập kết cuối ngày.

 

 

Ngoài ra, trong thời gian diễn ra cao điểm, Phòng CSGT ĐB-ĐS phối hợp với các cơ quan thông tin, báo chí, đài phát thanh, truyền hình đẩy mạnh tuyên truyền rộng rãi về các quy định của pháp luật về TTATGT, quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ, đường sắt; phối hợp với các tổ chức chính trị - xã hội tuyền truyền, vận động Nhân dân tích cực tham gia bảo đảm TTATGT và đấu tranh phòng, chống tội phạm trên các tuyến giao thông; tuyên truyền gương người tốt, việc tốt, tận tụy dũng cảm trong thực hiện nhiệm vụ.

 

Đồng thời, thông báo công khai trên các phương tiện truyền thông để người dân biết về công tác phân luồng, hướng dẫn giao thông phục vụ bầu cử, các hoạt động kỷ niệm để Nhân dân chủ động trong việc lựa chọn hướng di chuyển cho phù hợp.

 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa