title Văn hóa - Xã hội

Cuộc thi “Thử Thách Khởi Nghiệp Của Năm” được tổ chức tại gần 60 quốc gia
Thứ sáu, 07/12/2018, 07:35 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Nối tiếp thành công cuộc thi “Thử Thách Khởi Nghiệp Của Năm” mùa đầu tiên năm 2015 tổ chức tại hơn 30 quốc gia, cuộc thi năm 2018 sẽ tổ chức tại gần 60 quốc gia trên 4 châu lục khắp thế giới.

Là một trong những quốc gia ở châu Á có những hoạt động khởi nghiệp sôi nổi, Việt Nam được chọn để khởi động mùa thứ 2 của cuộc thi này.

 

Ban tổ chức thông tin Cuộc thi tại buổi họp

  

Cuộc thi đã được chính thức khởi động từ ngày 9/10/2018. Tính cho đến nay đã thu hút hơn 50,000 lượt truy cập và tham gia của các thí sinh trên toàn quốc. Một trong những cột mốc quan trọng của cuộc thi là buổi gặp gỡ và giao lưu với Nhà tổ chức và Ban giám khảo cuộc thi mang chủ đề “Đối thoại Ý tưởng & Đột phá” được tổ chức tại TPHCM. Đây là cơ hội để các thí sinh có dịp tìm hiểu sâu hơn về mục đích ý nghĩa của cuộc thi, cũng như trao đổi về kinh nghiệm, cảm hứng, và kỹ năng để hình thành, phát triển và hoàn thiện các ý tưởng kinh doanh cả trong và ngoài khuôn khổ của cuộc thi.        
 

Theo đó, ý tưởng đoạt giải cao nhất ở Việt Nam sẽ được chọn tham dự cuộc thi cấp khu vực Châu Á Thái Bình Dương. Người thắng giải cấp khu vực sẽ được tham gia vòng thi quốc tế và có cơ hội đến Paris, Pháp để được gặp gỡ các nhà khởi nghiệp trẻ đến từ khắp nơi trên thế giới; đồng thời nhận được sự cố vấn từ các chuyên gia cấp cao danh tiếng, dự kiến sẽ diễn ra vào tháng 3/2019.
 

Tổng cộng có 5 giải thưởng cho mỗi quốc gia, bao gồm: Giải nhất trị giá 335 triệu đồng; Giải nhì trị giá 200 triệu đồng; Giải ba trị giá  135 triệu đồng. Ngoài ra, còn có các giải phụ như: Sự lựa chọn của phụ nữ dành cho thí sinh nữ xuất sắc nhất; Giải nhà khởi nghiệp vì năng lượng dành cho thí sinh có dự án giải quyết vấn đề năng lượng sạch.

 

Toàn cảnh

 

Cũng trong dịp này, các thí sinh và cộng đồng khởi nghiệp quan tâm đến cuộc thi đã gặp gỡ và đối thoại trực tiếp với các thành phần Ban Giám khảo tại Việt Nam. Ngoài đại diện của nhà tổ chức đến từ Công ty Total Việt Nam, còn có sự tham gia của các doanh nhân, nhà quản lý và các gương mặt đại diện cho tinh thần năng động và sáng tạo của cộng đồng kinh doanh Việt Nam.  

Hiện tại, vòng nộp hồ sơ đăng ký đang diễn ra sôi nổi và gấp rút. Tại Việt Nam, đã có hàng trăm bài dự thi từ khắp 63 tỉnh, thành gửi về cho Ban tổ chức với các ý tưởng thú vị thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau như thiết kế xây dựng, công nghệ thông tin, môi trường, xã hội, năng lượng…
 

Vòng đăng ký đã bắt đầu từ ngày 9/10 đến 2h chiều 13/11/2018 tại website https://startupper.total.com/vn/challenges/startupper-total 

 

  

Phúc Thịnh

 

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa