title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Di dời khẩn cấp các hộ dân trong khu vực có nguy cơ bị sạt lở cao tại xã Bình Khánh và xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ
Thứ sáu, 29/10/2010, 05:20 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu (Website Văn phòng) – Liên quan đến Đề án di dời khẩn cấp các hộ dân đang sinh sống trong khu vực có nguy cơ bị sạt lở cao tại xã Bình Khánh và xã An Thới Đông, huyện Cần Giờ, UBND TP đã chấp thuận về chủ trương lập và phê duyệt trước quy hoạch chi tiết 1/500 của 2 khu tái định cư Cọ Dầu (xã Bình Khánh) và Cá Cháy (xã An Thới Đông), nơi huyện dự kiến di dời các hộ dân tại khu vực có nguy cơ sạt lở cao.
Nội dung

 

Trên cơ sở quy hoạch chi tiết 1/500 được phê duyệt, UBND huyện Cần Giờ cần khẩn trương chỉ đạo lập và trình duyệt các dự án đầu tư khu tái định cư Cọ Dầu và Cá Cháy, đảm bảo đủ cơ sở hạ tầng theo tiêu chí nông thôn mới (theo Quyết định số 491/QĐ-TTg ngày 16/4/2009 của Thủ tướng Chính phủ) đồng thời hoàn thành sớm công tác kiểm toán, quyết toán chi phí đã đầu tư để tiếp tục hoàn thành dự án.

UBND TP thống nhất đề xuất của Sở Tài chính về việc hỗ trợ mỗi hộ dân di dời 1 nền nhà để xây dựng nhà ở (khoảng 100m2/hộ), miễn thu tiền sử dụng đất đối với các hộ di dời. Tất cả các hộ dân di dời theo đề án được hỗ trợ 20 triệu đồng/hộ, đồng thời được trợ cấp khắc phục thiên tai 20 triệu đồng/hộ. Việc thực hiện chính sách hỗ trợ phải đúng đối tượng là các hộ dân sinh sống ổn định tại địa phương.

Sở Quy hoạch-Kiến trúc được giao nghiên cứu, thiết kế mẫu nhà ở giới thiệu cho đối tượng di dời, đảm bảo tiêu chí nông thôn mới xong trong đầu tháng 10/2010. Sở Lao động-Thương binh và Xã hội có trách nhiệm nghiên cứu, đề xuất, trình UBND TP chính sách giải quyết khó khăn riêng cho các hộ nghèo trong đề án di dời.

(Theo Vp UBND Tp.HCM)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm