title Văn hóa - Xã hội

Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TPHCM chủ đề “Nguồn nhân lực trong Cách mạng Công nghiệp 4.0”
Thứ năm, 06/12/2018, 07:44 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 5/12, Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TPHCM lần 3 năm 2018 đã khai mạc tại TPHCM.

Các đại biểu tham dự Diễn đàn khoa học sinh viên quốc tế TPHCM lần 3.    Ảnh: BTC cung cấp

Diễn ra từ ngày 4 đến 7/12/2018, diễn đàn có sự tham gia của 70 đại biểu chính thức. Trong đó 41 đại biểu được tuyển chọn từ các trường đại học trên cả nước và 29 đại biểu đến từ 9 quốc gia và vùng lãnh thổ: Campuchia, Canada, Hàn Quốc, Indonesia, Lào, Nga, Singapore, Việt Nam, Đài Loan - Trung Quốc. Ngoài ra, diễn đàn còn thu hút hơn 1.000 sinh viên Việt Nam dự thính, tham gia các hoạt động, giao lưu.

Sau lễ khai mạc, các đại biểu đã nghe các chuyên gia trình bày tham luận liên quan đến chủ đề “Nguồn nhân lực trong Cách mạng Công nghiệp 4.0” như: Trí tuệ nhân tạo và xã hội hiện đại, AI ảnh hưởng đến lao động như thế nào? Chiến lược tiếp cận với xu hướng của giáo dục trong bối cảnh Cách mạng Công nghiệp 4.0; Kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp.

Tại các phiên thảo luận, đại biểu đã trình bày các bài báo cáo và trao đổi theo các chủ đề chính là: Những kỹ năng cần thiết để phát triển nghề nghiệp; Xu hướng giáo dục trong bối cảnh cuộc cách mạng công nghiệp 4.0; Lao động trong thời kỳ hội nhập; Vai trò của các tổ chức trong hỗ trợ cho sinh viên nâng cao kỹ năng nghề nghiệp.

 

Song song với những hoạt động chính của diễn đàn, các đại biểu đã có chuyến tham quan Khu dự trữ sinh quyển rừng ngập mặn Cần Giờ, trải nghiệm các sân chơi team building, giao lưu văn hóa tại Trung tâm Sinh hoạt Dã ngoại Thanh thiếu nhi TPHCM; Tham gia giao lưu với sinh viên các trường đại học tại TP như: Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Đại học Quốc tế - ĐHQG TPHCM để tìm hiểu những mô hình, đề tài nghiên cứu sáng tạo, giao lưu văn hóa văn nghệ với sinh viên các trường; Tham quan các di tích văn hóa và lịch sử của TPHCM như Bảo tàng Hồ Chí Minh, Bảo tàng Chứng tích chiến tranh.

 

Diễn đàn do Hội Sinh viên Việt Nam TPHCM, Đại học Quốc gia TPHCM, Sở Khoa học và Công nghệ TPHCM tổ chức nhằm tạo cơ hội giao lưu, học hỏi về học thuật, sáng tạo giữa sinh viên Việt Nam với sinh viên quốc tế cũng như cộng đồng du học sinh Việt Nam đang học tập tại nước ngoài. 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa