title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Doanh nghiệp không “mặn” làm tư vấn quy hoạch thủ đô
Thứ sáu, 04/11/2011, 22:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 3-10, Ban Chấp hành Đảng bộ TP Hà Nội khai mạc Hội nghị lần thứ 6 để xem xét 4 chương trình công tác lớn và báo cáo tổng kết thực hiện Nghị quyết 15 của Bộ Chính trị (khóa VIII) “về phương hướng, nhiệm vụ phát triển thủ đô Hà Nội trong thời kỳ 2001 - 2010”.

Phát biểu khai mạc, Bí thư Thành ủy Hà Nội Phạm Quang Nghị khẳng định, 9 tháng qua, TP phải giải quyết rất nhiều khó khăn, thử thách về kinh tế, xã hội cũng như trật tự an ninh. Song những tháng còn lại của năm 2011 được dự báo tiếp tục còn rất nhiều khó khăn.

Nhấn mạnh nhiệm vụ chủ yếu của Hội nghị Ban Chấp hành lần này, Bí thư Thành ủy Hà Nội yêu cầu tập trung trí tuệ thảo luận, thông qua 4 chương trình công tác lớn còn lại của Thành ủy. Đó là những chương trình có ý nghĩa quan trọng, nhằm triển khai các nhiệm vụ chủ yếu và các khâu đột phá của Nghị quyết Đại hội XV Đảng bộ TP trên các lĩnh vực: Quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị; cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm, chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ, công chức; đấu tranh phòng chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; phát triển văn hóa - xã hội, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực thủ đô, xây dựng người Hà Nội thanh lịch, văn minh.

Đối với chương trình “Đẩy mạnh cải cách hành chính, nâng cao trách nhiệm và chất lượng phục vụ của đội ngũ cán bộ công chức”, nhiều ý kiến cho rằng TP phải nhìn thẳng vào những yếu kém về công tác cải cách hành chính, từ đó cụ thể hóa các giải pháp thực sự “cách mạng”, có lộ trình thực hiện thì mới thành công.

Dự thảo chương trình “Đẩy mạnh công tác quy hoạch, xây dựng, quản lý và phát triển đô thị” đã nhận sự quan tâm, góp ý kiến sôi nổi của các đại biểu. Lãnh đạo các quận, huyện, thị xã đều bày tỏ lo lắng về nguồn nhân lực để tư vấn, xây dựng quy hoạch chi tiết.

Chủ tịch UBND huyện Thạch Thất Nguyễn Doãn Hoàn cho biết đã liên lạc với 3 doanh nghiệp tư vấn quy hoạch nhưng đều bị từ chối. Sắp tới, cả 29 quận, huyện, thị xã cùng đồng loạt triển khai xây dựng quy hoạch, khó khăn để tìm đơn vị tư vấn sẽ càng tăng cao. Vì vậy, lãnh đạo các địa phương đề xuất TP nên có cơ chế phân công, chỉ định các đơn vị tư vấn quy hoạch giúp đỡ các địa phương để khắc phục tình trạng này. Đồng thời, TP cần dành sự quan tâm rất lớn đến lực lượng làm quy hoạch mới có thể hoàn thành mục tiêu đến năm 2015 phủ kín các loại quy hoạch làm cơ sở đầu tư để xây dựng và phát triển Hà Nội theo hướng xanh - văn hiến - văn minh - hiện đại và phát triển bền vững.

(Theo SGGP)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm