title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Doanh nghiệp Pháp sẽ xây dựng các tuyến metro
Thứ ba, 18/12/2018, 23:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 6-12, ông  Đào Duy Đông, Tùy viên thương mại Cơ quan thương mại UBIFRANCE Đại sứ quán Pháp tại Việt Nam cho biết, một phái đoàn gồm 10 doanh nghiệp Pháp chuyên về lĩnh vực đường sắt và đường sắt đô thị sẽ gặp gỡ các nhà quản lý, các doanh nghiệp, các nhà tài trợ quốc tế… liên quan trong lĩnh vực xây dựng các tuyến metro tại Việt Nam.

Dịp này, các doanh nghiệp Pháp giới thiệu về công nghệ và kinh nghiệm, trình bày các đề xuất về mặt kĩ thuật, trang thiết bị của mình tới các đối tác Việt Nam.

Trong thời gian qua, các doanh nghiệp này được sự ủng hộ của nhiều cơ quan hoạch định chính sách Việt Nam như: Bộ Giao thông vận tải, Tổng Công ty Đường Sắt Việt Nam, UBND thành phố Hà Nội và UBND TPHCM, Ban dự án Đường Sắt Đô thị Hà Nội (Hanoi Metropolitan Rail Transport Project Board - HRB), Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM (Management Authority for Urban Railways - MAUR).

Phái đoàn cũng sẽ gặp các nhà tài trợ như Tổ chức hợp tác quốc tế Nhật Bản (Japan International Cooperation Agency - JICA), Cơ quan phát triển Pháp (Agence Française de Développement - AFD) hay Ngân hàng phát triển Châu Á (Asian Development Bank - ADB).

Theo đánh giá của Cơ quan thương mại UBIFRANCE, với tốc độ tăng trưởng GDP bình quân hơn 7%/năm, dân số ước tính đạt 100 triệu dân vào năm 2020 và tốc độ đô thị hóa nhanh (45% vào năm 2020 so với 30% vào năm 2010), giao thông đường sắt và đường sắt đô thị thực sự là một trong những ưu tiên hàng đầu của chính phủ Việt Nam. Tốc độ phát triển của các đô thị lớn như Hà Nội và TPHCM đòi hỏi khả năng đáp ứng của hệ thống giao thông, kéo theo đó là nhu cầu lớn về vốn đầu tư.

Theo quy hoạch đã được phê duyệt, tại 2 đô thị này sẽ có lần lượt 5 và 6 tuyến đường sắt đô thị được xây dựng, đa phần trong số này đang trong giai đoạn chuẩn bị đầu tư. Đây là dịp để các doanh nghiệp Pháp được gặp gỡ các nhà quản lý, các nhà tài trợ nhằm tìm  hiểu về chính sách đầu tư các dự án này.

(Theo SGGPO)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm