title Kinh tế - đô thị

Doanh nghiệp vì người tiêu dùng năm 2018
Thứ hai, 12/11/2018, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 11/10, Hội thảo Doanh nghiệp vì người tiêu dùng năm 2018 do Quỹ Chống hàng giả (ACF) và Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng, Bộ Công Thương phối hợp tổ chức đã diễn ra tại TPHCM.

 

Toàn cảnh hội nghị

 

Hội thảo nhằm nâng cao nhận thức của doanh nghiệp trong công tác bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng.

 

Trao đổi tại hội thảo, các đại biểu tham dự đã phản ánh tình trạng hàng giả, hàng kém chất lượng, hàng hóa không rõ nguồn gốc xuất hiện nhiều trên thị trường. Các vụ việc xâm phạm quyền lợi của người tiêu xảy ra trên quy mô khá lớn, trên nhiều lĩnh vực, điển hình như vấn đề thực phẩm chứa các hóa chất bảo quản độc hại, chất gây ung thư, xăng chứa các chất làm hỏng xe máy, hàng giả, hàng kém chất lượng tràn lan..., đặc biệt là tình trạng vi phạm quyền lợi người tiêu dùng không có xu hướng giảm...

 

Chia sẻ thêm về vấn đề vi phạm quyền tới quyền lợi người tiêu dùng, đại diện Cục Cạnh tranh và Bảo vệ người tiêu dùng cho biết, những sai sót nhỏ trong vấn đề này có thể ảnh hưởng đến sự tồn vong của doanh nghiệp. Chính vì vậy, việc thực hiện đúng các quy định của pháp luật cũng như bảo vệ quyền lợi của người tiêu dùng là vấn đề quan trọng mà doanh nghiệp cần chú ý thực hiện.

Trước thực trạng đó, đại diện Quỹ chống hàng giả khuyến nghị người tiêu dùng nên nâng cao khả năng nhận biết thương hiệu, chất lượng sản phẩm để hạn chế bị lợi dụng. Người tiêu dùng cần thường xuyên theo dõi, cập nhật các thông tin phân biệt chất lượng hàng hóa thật giả qua nhiều phương tiện truyền thông.

 Các đại biểu tham quan gian hàng sản phẩm

 

Thanh Mai

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa