title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Dự án Nâng cấp đô thị lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm: TPHCM cam kết đẩy nhanh tiến độ
Chủ nhật, 11/09/2011, 16:25 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 10-8, Chủ tịch UBND TPHCM Lê Hoàng Quân cùng các sở, ngành chức năng đã làm việc với đại diện Ngân hàng Thế giới (WB) - nhà tài trợ cho dự án Nâng cấp đô thị lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm về tiến độ thực hiện của dự án này.

Tại cuộc họp, đại diện WB đánh giá tốt khả năng tổ chức thực hiện dự án của TPHCM. Tuy nhiên, đại diện WB lưu ý: TPHCM phải đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng và công tác đấu thầu vì nếu để chậm trễ chi phí xây dựng sẽ tăng và việc tài trợ cho dự án của WB sẽ gặp khó khăn.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cam kết đẩy nhanh tiến độ đền bù giải phóng mặt bằng cũng như công tác đấu thầu. Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng đề nghị đại diện WB chia sẻ với những khó khăn trong công tác đền bù giải phóng mặt bằng của TP. Hiện trên địa bàn thành phố đang triển khai rất nhiều dự án với khối lượng đền bù giải phóng mặt bằng lên tới hàng chục ngàn hộ dân. Mặc dù đã hết sức nỗ lực nhưng công tác này vẫn chưa được thực hiện nhanh như mong muốn.

Trong cuộc họp, đại diện các quận 6, 11, Tân Phú, địa phương có dự án đi qua cũng cam kết đẩy nhanh tiến độ giải phóng mặt bằng. Trong đó, quận 6, địa phương có tới hơn 1.200 hộ dân phải giải tỏa với hơn 700 hộ giải tỏa trắng khẳng định đến cuối tháng 12-2011 hoàn tất công tác này; quận 11 hứa đến cuối tháng 9-2011 sẽ xong… Sở Tài chính và Kho bạc Nhà nước cam kết chuẩn bị tiền và giải ngân kịp thời với tiến độ triển khai các dự án đền bù giải phóng mặt bằng của các quận, huyện.

Chủ tịch Lê Hoàng Quân cũng đề nghị và nhận được sự đồng tình của đại diện WB: xem xét hỗ trợ TPHCM xây dựng một nhà máy xử lý nước thải cho lưu vực Tân Hóa - Lò Gốm để hoàn chỉnh luôn việc cải thiện môi trường cho khu vực này.

(Theo SGGP)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm