title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Dự án ĐTXD Chung cư Tân Tạo (khu CC2): sẽ bán block A và block B cho công nhân
Thứ hai, 23/05/2011, 19:40 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

 

(SQHKT) – Ủy ban nhân dân thành phố đã chấp thuận chủ trương cho Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân tạo thay đổi phương án tiêu thụ sản phẩm của dự  án đầu tư xây dựng Chung cư Tân Tạo (khu CC2) từ phương án cho công nhân thuê sang phương án bán một phần gồm 2/3 đơn nguyên (gồm block A và B) cho công nhân có gia đình làm việc cho khu công nghiệp Tân Tạo.
Dự án đầu tư xây dựng Chung cư Tân Tạo (khu CC2) tại khu công nghiệp Tân Tạo, xã Tân Kiên, huyện Bình Chánh có quy mô được phê duyệt phù hợp quy hoạch là 15.221m2, xây dựng 5 đơn nguyên, tổng diện tích sàn xây dựng là 17820m2, với 300 căn hộ, đáp ứng 2400 chỗ ở cho công nhân. Đến nay dự án đã hoàn chỉnh 3 đơn nguyên (170 căn hộ)/05 đơn nguyên. Đây là dự án xây dựng nhà lưu trú cho công nhân tại khu công nghiệp Tân Tạo.
Theo ý kiến của Công ty Tân Tạo, lượng công nhân đến thuê nhà ở rất ít, chỉ có 1 đơn nguyên trong tổng số 3 đơn nguyên đưa vào sử dụng có công nhân vào thuê nhà, nhưng chưa đến ½ đơn nguyên. Hai đơn nguyên còn lại không có công nhân đến thuê nhà, mà đa số công nhân có gia đình muốn mua căn hộ để ổn định cuộc sống, gắn bó lâu dài với doanh nghiệp. Đồng thời các doanh nghiệp khu công nghiệp Tân Tạo cũng có nhu cầu mua căn hộ để có chính sách giữ công nhân làm việc lâu dài. Để tránh lãng phí xã hội và vốn đầu tư, công ty hoàn vốn nhanh, doanh nghiệp giữ người tài, và đáp ứng nhu cầu của công nhân có gia đình trong Khu công nghiệp, Công ty Tân Tạo đã kiến nghị được bán 2/3 đơn nguyên đã xây dựng xong với tổng số 120/170 phòng, Công ty để dành 1 đơn nguyên (50 phòng)  đã xây dựng xong cho công nhân thuê và 2 đơn nguyên (130 phòng) đang đền bù giải tỏa 80% sau khi xây dựng xong sẽ dành cho công nhân thuê.
Theo báo cáo của Sở Xây dựng, dự kiến nhu cầu chỗ ở của các công nhân đang làm việc tại khu Công nghiệp Tân Tạo là khoảng 80% trên tổng số các công nhân từ các tỉnh đến làm việc (tương đương 9.600 công nhân). Theo kế hoạch, từ nay đến năm 2015, Công ty Tân Tạo sẽ xây dựng nhà lưu trú cho công nhân đáp ứng khoảng 10.340 chỗ ở, đảm bảo đáp ứng nhu cầu chỗ ở cho công nhân KCN Tân Tạo. Mặt khác, dự án Khu chung cư CC2 là dự án nhà ở xã hội không sử dụng nguồn vốn ngân sách nhà nước, theo quy định của Nghị định 71/CP thì dự án được giải quyết mua, thuê, hoặc thuê mua theo quy định; và đối tượng của dự án là công nhân Khu công nghiệp thuộc đối tượng mua, thuê hoặc thuê mua theo quy định.
Bên cạnh việc thay đổi phương án tiêu thụ sản phẩm, Công ty Cổ phần Đầu tư và Công nghiệp Tân Tạo phải cam kết tiếp tục triển khai thực hiện dự án xây dựng nhà lưu trú cho công nhân đảm tại khu đất 5,2ha để đảm bảo giải quyết nhu cầu chỗ ở cho công nhân khu công nghiệp Tân Tạo.
MC
Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm