title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Duyệt điều chỉnh Nhiệm vụ QHCT 1/2000 phường 8, quận 3
Thứ sáu, 18/06/2010, 06:40 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu (SQHKT) – UBND quận 3 vừa duyệt điều chỉnh nhiệm vụ QHCT 1/2000 phường 8, quận 3 tại Quyết định số 123/QĐ-UBND. Vị trí, phía Bắc giáp kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, phía Tây giáp đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa, phía Đông giáp đường Hai Bà Trưng, và phía Nam giáp đường Võ Thị Sáu.
Nội dung

Phường 8, quận 3 có ranh giới hành chính cụ thể như sau: phía Bắc giáp phường 2 và phường 17 quận Phú Nhuận qua kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè; phía Tây giáp phường 7, quận 3 qua trục đường Nam Kỳ Khởi Nghĩa; phía Đông giáp phường Tân Định, quận 1 qua trục đường Hai Bà Trưng; và phía Nam giáp phường 6, quận 3 qua trục đường Võ Thị Sáu.

Trong nhiệm vụ quy hoạch chung quận 3 được điều chỉnh, cụm dân cư phường 8 thuộc một phần khu vực I và khu vực III là khu dân cư có mật độ ở khá cao, nhiều hẻm nhỏ, hạ tầng kỹ thuật không đồng bộ, lạc hậu làm ảnh hưởng đến điều kiện sống của dân cư. Trong tình hình hiện nay, với sự tăng trưởng về kinh tế, nhu cầu hoàn thiện môi trường ở cũng tăng nhanh, do đó việc kết hợp giữa cải tạo và xây dựng mới phải đảm bảo sự phát triển hợp lý với quy hoạch phát triển tổng thể góp phần tạo nên môi trường ở tốt hơn trong đô thị.

Các trục giao thông chính của thành phố có trên địa bàn phường, tuyến đường ven kênh Nhiêu Lộc Thị Nghè đã hình thành góp phần tạo cảnh quan cho môi trường đô thị, có vai trò góp phần phát triển hệ thống thương mại dịch vụ của thành phố.

Căn cứ nhiệm vụ điều chỉnh quy hoạch chung quận 3, phường 8 thuộc một phần khu vực I và khu vực III, do đó sẽ bao gồm một số chức năng chủ yếu như: khu trung tâm tài chính, trung tâm thương mại dịch vụ, dịch vụ du lịch, giao dịch trong nước và quốc tế, khu vực tập trung các công trình công cộng cấp trung ương và thành phố, không bố trí các công viên mới mà chủ yếu là cây xanh cảnh quan đường phố. Các dự án cải tạo môi trường và chỉnh trang đô thị được tập trung ở khu vực này di tập trung nhiều khu nhà lụp xụp, môi trường ô nhiễm. Công trình phúc lợi công cộng xen lẫn khu dân cư, cải tạo cảnh quan công viên hai bờ kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, kế thợp các dự án chỉnh trang đô thị để bổ sung các công viên tập trung.

Quy mô diện tích đất quy hoạch là 39,83 ha, dân số dự kiến đến năm 2020 khoảng 17.700 người, mật độ dân số: 444 người/ha, hệ số sử dụng đất: 2,53, mật độ xây dựng chung: 38,34%, và không khống chế tầng cao xây dựng tối đa.

Về quy hoạch giao thông, sẽ cải tạo 2 nút giao thông tại khu vực đầu Cầu Kiệu và đầu Cầu Công Lý chuyển tiếp với các trục giao thông chính hiện có một cách hợp lý. Đối với lộ giới tuyến đường (có tên) đã được công bố tiếp tục nghiên cứu, phân kỳ thực hiện hoặc có sự điều chỉnh cho phù hợp với điều kiện thực tế. Mở rộng, chỉnh trang các lộ giới hẻm tối thiểu là 4m tạo sự liên thông các hẻm, tăng hiệu quả giao thông và phòng cháy chữu cháy, thoát hiểm trong các khu dân cư.

UC

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm