title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới xã Đa Phước, huyện Bình Chánh
Thứ năm, 21/06/2012, 21:35 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – UBND huyện Bình Chánh đã ban hành Quyết định số 2211/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới xã Đa Phước, huyện Bình Chánh.

Xã Đa Phước, huyện Bình Chánh nằm về phía Đông Nam của huyện Bình Chánh, có các mặt giáp như sau: phía Bắc giáp địa giới hành chính xã Phong Phú; phía Nam giáp địa giới hành chính xã Qui Đức và địa giới hành chính TP.HCM – tỉnh Long An; phía Đông giáp địa giới hành chính xã Nhơn Đức, huyện Nhà Bè; phía Tây giáp địa giới hành chính xã Hưng Long.

Xã Đa Phước có 05 ấp: gồm từ ấp 1 đến ấp 5; dân số hiện trạng trên toàn địa bàn xã Đa Phước (theo thống kê năm 2010) là 17.957 người, dự báo qui mô dân số đến năm 2020 khoảng 32.990 người.

Dự kiến đến năm 2020, diện tích đất phi nông nghiệp chiếm 30,88% tương đương 496,9146 ha, đất nông nghiệp chiếm 69,12% diện tích còn lại, tương đương với 1.112, 2554 ha.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm hoạch định hướng phát triển không gian; quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường theo chuẩn mới; quy hoạch phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có theo hướng văn minh, bảo tồn bản sắc văn hóa tốt đẹp.

Về tổ chức không gian sản xuất, không gian sản xuất nông nghiệp của xã được bố trí trên tổng thể khu quy hoạch, theo đó phần đất quy hoạch nông nghiệp được tổ chức theo 02 dạng: tập trung và phân tán quy hoạch khuyến khích phát triển các khu chuyên canh rau, hoa, các mô hình vườn ươm cây giống trên địa bàn xã (phù hợp với địa hình và thổ nhưỡng), mô hình nuôi trồng thủy hải sản và các mô hình nông nghiệp đô thị khác phù hợp. Không phát triển các cơ sở sản xuất riêng lẻ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Đa Phước mà tập trung vận động doanh nghiệp và các cá nhân, hộ gia đình vào các khu công nghiệp tập trung của thành phố (trong đó có khu công nghiệp Đa Phước); khuyến khích phát triển các loại hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp (phù hợp quy hoạch, và không gây ô nhiễm), dịch vụ phục vụ nông nghiệp và đời sống xã hội.

Về tổ chức không gian trung tâm xã, xây dựng khu dân cư và trung tâm công trình công cộng cấp xã đảm bảo bán kính tối đa phục vụ cho người dân. Các điểm dân cư nông thôn xã Đa Phước được quy hoạch trên cơ sở tôn trọng các điểm, tuyến dân cư hiện hữu và tổ chức các điểm dân cư phát triển mới tập trung tại các vị trí có hạ tầng kết nối thuận lợi.

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm