title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh
Chủ nhật, 17/06/2012, 22:15 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – UBND huyện Bình Chánh đã ban hành Quyết định số 2209/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh.

Xã Bình Chánh, huyện Bình Chánh nằm về phía Tây Nam của huyện Bình Chánh, có các mặt giáp như sau: phía Bắc giáp địa giới hành chính thị trấn Tân Túc huyện Bình Chánh; phía Nam giáp địa giới hành chính TP.HCM – tỉnh Long An (huyện Cần Giuộc); phía Đông giáp địa giới hành chính xã Tân Quý Tây, huyện Bình Chánh; phía Tây giáp địa giới hành chính huyện Bến Lức, tỉnh Long An.

Xã Đa Phước có 04 ấp: gồm từ ấp 1 đến ấp 4; dân số hiện trạng trên toàn địa bàn xã Bình Chánh (theo thống kê năm 2010) là 22.019 người, dự báo qui mô dân số đến năm 2020 khoảng 63.840 người.

Dự kiến đến năm 2020, diện tích đất phi nông nghiệp chiếm 60,61% tương đương 494,67 ha, đất nông nghiệp chiếm 39,38% diện tích còn lại, tương đương với 321,4 ha.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm hoạch định hướng phát triển không gian; quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường theo chuẩn mới; quy hoạch phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có theo hướng văn minh, bảo tồn bản sắc văn hóa tốt đẹp.

Về tổ chức không gian sản xuất, không gian sản xuất nông nghiệp của xã được bố trí trên tổng thể khu quy hoạch, theo đó phần đất quy hoạch nông nghiệp được tổ chức theo 02 dạng: tập trung và phân tán (xen cài); tận dụng diện tích các loại đất trong khu quy hoạch để chuyển sang đất phi nông nghiệp nhưng chưa tiến hành chuyển đổi công năng sang đất phi nông nghiệp để tổ chức sản xuất nông nghiệp xen cài. Đồng khuyến khích phát triển các khu chuyên canh rau, hoa, các mô hình vườn ươm cây giống trên địa bàn xã (phù hợp với địa hình và thổ nhưỡng), mô hình nuôi trồng thủy hải sản và các mô hình nông nghiệp đô thị khác phù hợp. Không phát triển các cơ sở sản xuất riêng lẻ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Bình Chánh mà tập trung vận động doanh nghiệp và các cá nhân, hộ gia đình vào các khu công nghiệp tập trung của thành phố; khuyến khích phát triển các loại hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp (phù hợp quy hoạch, và không gây ô nhiễm), dịch vụ phục vụ nông nghiệp và đời sống xã hội.

Trung tâm xã Bình Chánh và các điểm tập trung dân cư được bố trí hợp lý trong khu vực quy hoạch dân cư đô thị được xác định theo các Đồ án quy hoạch phân khu tỷ lệ 1/2000. Các điểm, tuyến dân cư nông thôn được quy hoạch trên cơ sở tôn trọng các điểm, tuyến dân cư hiện hữu gắn kết với các khu vực dự kiến phát triển đô thị theo quy hoạch chung để kết hợp sử dụng các công trình công cộng hợp lý.

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm