title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh
Thứ hai, 18/06/2012, 21:55 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

(SQHKT) – UBND huyện Bình Chánh đã ban hành Quyết định số 2210/QĐ-UBND phê duyệt nhiệm vụ quy hoạch xây dựng xã nông thôn mới xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh.

Xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh nằm về phía Tây Bắc của huyện Bình Chánh, có các mặt giáp như sau: phía Bắc giáp địa giới hành chính huyện Hóc Môn; phía Nam giáp địa giới hành chính xã Lê Minh Xuân và xã Bình Lợi; phía Đông giáp địa giới hành chính xã Vĩnh Lộc A và Vĩnh Lộc B huyện Bình Chánh; phía Tây giáp địa giới hành chính TP.HCM – tỉnh Long An (huyện Đức Hòa, tỉnh Long An).

Xã Phạm Văn Hai có 07 ấp: gồm từ ấp 1 đến ấp 7; dân số hiện trạng trên toàn địa bàn xã Phạm Văn Hai (theo thống kê năm 2010) là 26.036 người, dự báo qui mô dân số đến năm 2020 khoảng 57.000 người.

Dự kiến đến năm 2020, diện tích đất phi nông nghiệp chiếm 43,75% tương đương 1.201,58 ha; đất nông nghiệp chiếm 56,25% diện tích còn lại, tương đương với 1.544,27 ha, trong đó có 228,63 là đất rừng và 1.315,74 ha đất nông nghiệp.

Mục tiêu của quy hoạch nhằm hoạch định hướng phát triển không gian; quy hoạch sử dụng đất và hạ tầng thiết yếu cho phát triển sản xuất nông nghiệp hàng hóa, công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp, dịch vụ; quy hoạch phát triển hạ tầng kinh tế – xã hội – môi trường theo chuẩn mới; quy hoạch phát triển các khu dân cư mới và chỉnh trang các khu dân cư hiện có theo hướng văn minh, bảo tồn bản sắc văn hóa tốt đẹp.

Về tổ chức không gian sản xuất, không gian sản xuất nông nghiệp của xã được bố trí trên tổng thể khu quy hoạch, theo đó phần đất quy hoạch nông nghiệp được tổ chức theo 02 dạng: tập trung và phân tán (xen cài), được tổ chức tập trung chủ yếu tại dự án Khu Trung tâm Hoa kiểng Sài Gòn qui mô khoảng 421 ha. Xã Phạm Văn Hai có diện tích đất rừng, đất nông nghiệp phần lớn là đất thuộc các nông trường cũ hiện nay do Tổng Công ty Nông nghiệp Sài Gòn quản lý, có điều kiện để tổ chức sản xuất đất nông nghiệp tập trung theo các mô hình nông nghiệp đô thị phù hợp. Không phát triển các cơ sở sản xuất riêng lẻ gây ô nhiễm môi trường trên địa bàn xã Phạm Văn Hai mà tập trung vận động doanh nghiệp và các cá nhân, hộ gia đình vào các khu công nghiệp tập trung của thành phố (trong đó có khu công nghiệp – tiểu thủ công nghiệp An Hạ); khuyến khích phát triển các loại hình sản xuất tiểu thủ công nghiệp (phù hợp quy hoạch, và không gây ô nhiễm), dịch vụ phục vụ nông nghiệp và đời sống xã hội.

Về tổ chức không gian trung tâm xã, xây dựng khu dân cư và trung tâm công trình công cộng cấp xã đảm bảo bán kính tối đa phục vụ cho người dân. Các điểm, tuyến dân cư nông thôn xã Phạm Văn Hai được quy hoạch trên cơ sở tôn trọng các điểm, tuyến dân cư gắn kết với các khu vực dự kiến phát triển đô thị theo quy hoạch chung để kết hợp sử dụng các công trình công cộng hợp lý.

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm