title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Duyệt quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn thành phố
Thứ tư, 27/07/2011, 22:50 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

 

(SQHKT) - UBND thành phố đã ban hành Quyết định phê duyệt Quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng trên địa bàn thành phố đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025.
Đề án có quy mô khoảng 2.400 ha vào năm 2025 tại 04 xã Bình Khánh với 246ha, An Thới Đông với 961ha, Tam Thôn Hiệp với 93ha và Lý Nhơn với 1.100ha thuộc  Huyện Cần Giờ.
Quy hoạch vùng nuôi tôm thẻ chân trắng phải đảm bảo mục tiêu phù hợp với quy hoạch sản xuất ngành nông nghiệp đến năm 2020, tầm nhìn đến năm 2025 đã được phê duyệt và  quy hoạch tổng thể phát triển kinh tế xã hội của Thành phố, huyện Cần Giờ và các quy hoạch khác.
Bên cạnh đó, phát triển nghề nuôi tôm thẻ chân trắng bền vững trên cơ sở hình thành vùng nuôi tôm thẻ chân trắng tập trung theo hướng nuôi thâm canh, xen canh ứng dụng các thành tựu khoa học công nghệ sản xuất, bảo đảm hiệu quả kinh tế; an toàn dịch bệnh, bảo vệ môi trường sinh thái; góp phần tạo nguồn nguyên liệu có chất lượng ổn định vệ sinh an toàn thực phẩm, phục vụ tiêu dùng Thành phố, trong nước và xuất khẩu.


Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm