title Kinh tế - đô thị

Ecom Easy Asia và Ninjaman đoạt giải tại cuộc thi Hackathon 2019
Thứ ba, 02/07/2019, 00:58 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Hai ứng viên khởi nghiệp năng động và đầy sáng tạo bao gồm công ty cung cấp giải pháp thương mại điện tử Ecom Easy Asia và nền tảng thương mại điện tử cho dịch vụ tiêu dùng và phong cách sống Ninjaman đã chiến thắng trong chương đổi mới sáng tạo cùng Cộng đồng Khởi nghiệp Việt Nam - KVision x VIISA Hackathon 2019 do Kvision – Quỹ đầu tư mạo hiểm trực thuộc Ngân hàng Kasikorn Thái Lan (KBank) tổ chức từ ngày 28 đến ngày 30/6/2019.

Đội chiến thắng chung cuộc nhận giải thưởng

Đội chiến thắng chung cuộc đã mang về giải thưởng tiền mặt trị giá 7.000 đô la Mỹ, tổng giải thưởng được trao cho các thí sinh trị giá hơn 70.000 đô la Mỹ.

Qua 3 ngày tranh tài đầy hứng khởi, 20 công ty khởi nghiệp đã cùng nhau xây dựng các giải pháp đổi mới sáng tạo, tập trung giải quyết các thử thách về công nghệ tài chính và thói quen tiêu dùng tại thị trường Việt Nam và Đông Nam Á. Các cố vấn dày dặn kinh nghiệm đến từ Akamai, MoMo và Sendo cùng các chuyên gia đến từ tập đoàn Kasikorn bao gồm Ngân hàng Kasikorn (Kbank), Tập đoàn kinh doanh công nghệ Kasikorn (KBTG) và Quỹ đầu tư mạo hiểm Beacon đã làm việc không ngừng nghỉ, cùng sát cánh và hướng dẫn các đội thi định hình ý tưởng và xây dựng các quy trình phát triển sản phẩm.

Tâm điểm của cuộc thi chính là phần trình bày trước hội đồng thẩm định bao gồm các đại diện của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam, KVision và NextTech. Đội thắng cuộc được lựa chọn dựa trên tiêu chí sự sáng tạo, trải nghiệm của người dùng, giá trị thương mại và khả năng phát triển của giải pháp.

Ông Chat Luangarpa, Phó Chủ tịch cấp cao thứ nhất của Ngân hàng Kasikorn (KBank) phát biểu: “Các sự kiện Hackathon thường mang tới một bầu không khí rất tuyệt vời. Đó là cảm giác cùng nhau sáng tạo để mang tới cho thị trường những điều mới lạ và khác biệt. Điều quan trọng nhất là tìm ra các giải pháp thực tiễn nhằm tạo nên giá trị sử dụng thực tế và thúc đẩy sự phát triển trong hệ sinh thái rộng nói chung chứ không chỉ là chiến thắng tại Hackathon.”

Ông Chat nói thêm rằng, “Chúng tôi vô cùng ấn tượng bởi tính sáng tạo của các giải pháp mà các công ty khởi nghiệp đã mang tới chương trình. Tất cả các giải pháp đều thể hiện mạnh mẽ tính đổi mới trong tư duy, chúng tôi rất kì vọng vào đóng góp của các ý tưởng này đối với sự chuyển mình tích cực của ngành tài chính, kinh doanh trong tương lai.”

Từ trái sang : ông Nghiêm Thanh Sơn, Phó vụ trưởng vụ thanh toán Ngân hàng Nhà Nước Việt Nam – Phó trưởng Ban chỉ đạo Hội đồng công nghệ tài chính; bà Nguyễn Dương, Thành viên hội đồng, EY Việt Nam; ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch HĐQT tập đoàn NextTech; Mr. Chat Luangarpa, Phó chủ tịch thứ nhất KBank – Giám đốc Kvision; ông Trần Hữu Đức, Giám đốc công ty VIISA

Ông Đức Trần, CEO công ty VIISA cho biết: “Làm việc cùng nhau, hướng tới những giải pháp thực tiễn là chủ đề chính trong sự kiện Hackathon của KVision. Chúng tôi đã thiết kế một chương trình tích hợp tất cả những công cụ cần thiết và các cộng sự thích hợp để tạo nên sản phẩm thực sự, nhằm giúp các công ty khởi nghiệp không dừng lại ở mức ý tưởng mà còn xây dựng nền tảng thực tiễn để họ triển khai và phát triển phương án kinh doanh của mình."

Năm 2015, KBank đã chính có mặt tại thị trường Việt Nam thông qua việc thành lập các văn phòng đại diện ở Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh. Hiện tại, KBank đang trong quá trình xin cấp phép mở rộng và nâng cấp văn phòng đại diện tại TPHCM trở thành chi nhánh đầu tiên của ngân hàng này tại Việt Nam. Bên cạnh việc xây dựng chi nhánh, KBank cũng hướng tới cung cấp các giải pháp kỹ thuật số, trong đó bao gồm sự hợp tác với các công ty khởi nghiệp đổi mới, sáng tạo để giải quyết các khoảng trống trong dịch vụ tài chính và tạo nên sự đột phá cho thị trường khu vực.

Tin mới hơn
Tin đã đưa