title Văn hóa - Xã hội

Fahasa khai mạc đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè
Thứ tư, 29/05/2019, 05:53 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Nhằm phục vụ các em học sinh, sinh viên trong 3 tháng hè sôi động, sáng 29/5 tại Trung tâm Văn hoá huyện Hóc Môn, Công ty Phát hành sách TP (Fahasa) đã tưng bừng tổ chức lễ khai mạc “đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2019” và hội sách thiếu nhi ngoại thành.

Trao quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Đợt hoạt động này mở đầu bằng việc trao tặng hơn 2.000 phần quà (bao gồm: cặp học sinh, tập học sinh Fahasa, truyện thiếu nhi, giấy bao tập, giấy bao sách, thước kẻ, nhãn vở, bánh sữa…) với tổng trị giá gần 500 triệu đồng cho các học sinh có hoàn cảnh khó khăn, vượt khó, học giỏi…

Phụ huynh và học sinh lựa chọn sách

Đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ hè 2019, tại hệ thống 110 Nhà sách Fahasa trên toàn quốc sẽ diễn ra các chương trình khuyến mãi. Nổi bật trong đợt này còn có “Bình ổn giá thị trường” (từ nay đến 30-9) với việc giảm từ 10-17% cho các mặt hàng sách giáo khoa, tập học sinh, dụng cụ học tập…; “Vui hè cùng bạn” (đến 30-6) giảm từ 10-50% các loại sách thiếu nhi, văn phòng phẩm, dụng cụ học sinh... “Fahasa mừng năm học mới” từ ngày 15/7 đến 31/8. Được biết tổng số tiền giảm giá trong đợt khuyến mãi hè 2019 của Công ty Fahasa là hơn 50 tỷ đồng. Và số lượng hàng hoá được chuẩn bị cho đợt phát hành sách phục vụ hè là hơn 1.200 tỷ đồng.

Hội sách Thiếu nhi ngoại thành năm 2019 sẽ được Fahasa tổ chức tại huyện Hóc Môn (từ ngày 29/5 đến 2/6) và huyện Củ Chi (từ ngày 5/6 đến 9/6) với nhiều hoạt động hấp dẫn đan xen bởi các chương trình vui chơi, hoạt động vẽ tranh cho các em thiếu nhi. Cùng với đó, nhiều sản phẩm như sách, văn phòng phẩm, văn hóa phẩm, hàng lưu niệm… sẽ được giảm giá đến 50%.

Từ năm 2005 đến nay, trải qua 14 lần Fahasa tổ chức Hội sách tại các huyện ngoại thành như Hóc Môn, Củ Chi, Cần Giờ, Nhà Bè,… đã tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho thiếu nhi ngoại thành, động viên, khuyến khích các em tiếp tục nỗ lực phấn đấu hơn nữa trong năm học mới. Đồng thời góp phần thúc đẩy nhu cầu đọc sách, hưởng thụ văn hóa của người dân ngoại thành, đặc biệt là các em thiếu nhi.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa