title Văn hóa - Xã hội

FOSCO tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế
Thứ bảy, 06/07/2019, 00:46 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Tối 5/7, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Dịch vụ Cơ quan Nước ngoài (FOSCO) tổ chức Hội nghị gặp gỡ đại diện các cơ quan nước ngoài nhân dịp kỷ niệm 40 năm thành lập Công ty.

Cùng dự có đại điện các cơ quan ngoại giao, các tổ chức quốc tế, các tổ chức phi chính phủ nước ngoài đóng tại TPHCM; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm; Trợ lý Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Sao Mai.

Phó Chủ tịch Thường trực  UBND TP Lê Thanh Liêm trao cờ truyền thống cho Công ty FOSCO

 

Bà Huỳnh Thị Tuyết Nhung - Chủ tịch Hội đồng thành viên công ty FOSCO cho biết qua 40 năm thành lập, công ty đã đóng góp cho ngân sách Thành phố hàng năm trên 65 tỷ đồng. Đồng thời, phục vụ hàng chục ngàn lao động Việt Nam làm việc cho hàng ngàn cơ quan nước ngoài, đào tạo gần 1000 học sinh là con em viên chức cán bộ làm tại các cơ quan nước ngoài, cung cấp 40.000 m2 nhà đất cho cơ quan, cá nhân nước ngoài làm trụ sở, văn phòng.

Phát biểu chúc mừng tại hội nghị, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch thường trực UBND TP đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty FOSCO, cũng như những kết quả mà công ty đã đạt được trong 40 năm qua. Thay mặt lãnh đạo TPHCM, ông Lê Thanh Liêm, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TPHCM đánh giá cao nỗ lực của tập thể lãnh đạo và nhân viên công ty FOSCO, những kết quả công ty đã đạt được trong 40 năm qua, nổi bật là hàng chục ngàn lao động Việt Nam đang làm việc cho cơ quan nước ngoài, thông qua FOSCO, được đảm bảo quyền lợi và các chế độ theo luật định; diện tích nhà đất do TP giao quản lý, kinh doanh được khai thác hiệu quả vừa đóng góp cho ngân sách, vừa góp phần đáng kể tạo môi trường an ninh, an toàn cho hoạt động các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ, văn phòng kinh tế nước ngoài tại TP.

Đại diện các cơ quan nước ngoài chụp ảnh lưu niệm

 

Ông Lê Thanh Liêm cho biết, năm 2019, Hiệp định Đối tác Toàn diện và Tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) bắt đầu có hiệu lực, tác động mạnh đến các doanh nghiệp tại TP, trong đó có FOSCO. Ông Lê Thanh Liêm cho rằng, FOSCO trong thời gian tới, cần tiếp tục nâng cao hiệu quả công tác đối ngoại, chủ động hội nhập quốc tế, thực hiện tốt nhiệm vụ và giải pháp trọng tâm của Thành phố. Đồng thời, chủ động, tập trung nghiên cứu, tổ chức triển khai thực hiện có hiệu quả các thỏa thuận đã được ký kết nhằm đưa các quan hệ hợp tác đã thiết lập đi vào chiều sâu, thực chất.

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng tin tưởng FOSCO tiếp tục không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, đáp ứng nhu cầu của các cơ quan lãnh sự, tổ chức quốc tế, tổ chức phi chính phủ… “Lãnh đạo TP luôn quan tâm, tạo mọi điều kiện thuận lợi cho hoạt động của FOSCO, vì lợi ích của các khách hàng FOSCO, vì chính sự phát triển của FOSCO nói riêng và TPHCM nói chung.” - Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm khẳng định.

Dịp này, UBND TP tặng Cờ truyền thống cho công ty FOSCO hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị; Bộ Ngoại giao tặng Bằng khen cho 1 tập thể và 3 cá nhân đã có những đóng góp hoàn thành xuất sắc trong phục vụ các hoạt động đối ngoại.

Tin mới hơn
Tin đã đưa