title Văn hóa - Xã hội

Gần 3.000 tân cử nhân UEH chính thức tham gia thị trường lao động
Thứ hai, 29/03/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sau quá trình nỗ lực học tập và rèn luyện, 2.915 tân cử nhân Trường Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã tốt nghiệp đợt đầu tiên năm 2021. Chuỗi sự kiện tốt nghiệp được UEH tổ chức từ ngày 25-30/3/2021.

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ tại buổi lễ

 

Trong số 2.915 tân cử nhân tốt nghiệp, có 2.216 sinh viên hệ Đại học chính quy (ĐHCQ), 423 sinh viên liên thông hệ ĐHCQ, 201 sinh viên văn bằng 2 hệ ĐHCQ. Trong đó, có 1 sinh viên đạt loại Xuất sắc, 828 sinh viên đạt loại Giỏi, 1.360 sinh viên đạt loại Khá.

 

Sự kiện đánh dấu cho sự trưởng thành, sẵn sàng hội nhập vào nền kinh tế năng động toàn cầu của các tân cử nhân, xã hội đón nhận thêm nguồn nhân lực chất lượng cao tham gia thị trường lao động.

 

GS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Các tân cử nhân UEH đã được trang bị đầy đủ kiến thức, kỹ năng để tham gia thị trường lao động, đặc biệt ưu thế về ngoại ngữ, các bạn có thể làm việc tại các doanh nghiệp trong và ngoài nước, trong khu vực và trên thế giới hoặc các bạn có thể tự khởi nghiệp.”

 

Toàn cảnh buổi lễ

 

PGS.TS. Nguyễn Khắc Quốc Bảo - Trưởng Phòng Đào tạo khẳng định: “Cử nhân UEH tốt nghiệp đã đạt các yêu cầu về chứng chỉ tin học IC3, chứng chỉ hệ thống thông qua phần mềm Microsoft Dynamic ERP, nghiên cứu khoa học, đi thực tế doanh nghiệp, và trình độ tiếng Anh tối thiểu TOEIC 550/IELTS 5.0 trở lên tùy theo chuyên ngành đào tạo. Năm nay, nhà trường có 2 sinh viên đạt điểm TOEIC 990 và 1 sinh viên đạt điểm IELTS 8.5. Đó là một trong những minh chứng cho nỗ lực của nhà trường nhằm tạo điều kiện để sinh viên sẵn sàng hội nhập quốc tế.”

 

Theo thống kê năm 2020, 98,22% sinh viên UEH tốt nghiệp ra trường có việc làm sau 1 năm. Gần 45 năm hình thành và phát triển, trường đã đào tạo hàng chục ngàn cán bộ, nhà kinh tế, nhà quản lý chất lượng, uy tín và được xã hội thừa nhận. Cựu học viên nhà trường đã đảm nhận nhiều vị trí quan trọng trong các cơ quan quản lý nhà nước; giữ vị trí cao trong các doanh nghiệp trong và ngoài nước, là doanh nhân thành công, lãnh đạo, giảng viên các trường đại học, cao đẳng, ...

 

Các Tân cử nhân UEH sau khi ra trường, có thể kết nối Cộng đồng Cựu sinh viên UEH Alumni với trên 200.000 thành viên, là nơi để chia sẻ, trao đổi, học tập lẫn nhau và kết nối để thành công trong mạng lưới cựu sinh viên rộng lớn từ khắp các tỉnh thành trong và ngoài nước.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa