title Văn hóa - Xã hội

Gần 860 tỷ đồng hỗ trợ chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động TPHCM
Thứ bảy, 06/03/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 5/3, Liên đoàn Lao động TPHCM tổ chức tổng kết hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TPHCM Tết Tân Sửu năm 2021.

 

Hội nghị Tổng kết công tác chăm lo Tết cho công nhân, viên chức, lao động TP

Với mong muốn tết đến với mọi người mọi nhà, các cấp công đoàn đã thăm và tặng hơn 1,6 triệu phần quà cho người lao động có hoàn cảnh khó khăn hay bị mất việc làm... với tổng kinh phí chăm lo gần 860 tỉ đồng (trong đó, chi từ kinh phí tài chính công đoàn hơn 371 tỉ đồng, còn lại do vận động doanh nghiệp và xã hội hóa).

Tổng kinh phí công tác chăm lo Tết Nguyên đán Tân Sửu 2021 gấp hơn 2 lần so với năm 2020 (cụ thể, năm 2020 là hơn 417 tỉ đồng, năm 2019 hơn 229 tỉ đồng).

LĐLĐ Thành phố đã họp mặt tặng quà 1.000 đoàn viên nghiệp đoàn xe ôm, bốc xếp, vệ sinh dân lập, giáo viên mầm non, nghiệp đoàn khác có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn không có điều kiện đón Tết mỗi người một phần quà trị giá 1 triệu đồng; thăm và tặng quà Tết (2 triệu đồng/nghiệp đoàn) cho 134 nghiệp đoàn của Thành phố.

Cùng với đó, tổ chức Công đoàn TP Hồ Chí Minh còn chăm lo 4.540 đoàn viên Công đoàn, người lao động bị ảnh hưởng bởi thiên tai lũ lụt, dịch bệnh COVID-19 với tổng kinh phí trên 4,62 tỉ đồng.

Ngoài ra, LĐLĐ TP Hồ Chí Minh cũng đã tổ chức thăm và tặng quà cho các doanh nghiệp tiêu biểu, công nhân lao động có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn…

Đặc biệt, trong năm nay, đã có 34.171 vé xe và quà với số tiền hơn 16,5 tỷ đồng được các cấp công đoàn và doanh nghiệp trang tặng cho công nhân lao động về quê đón Tết. Bên cạnh đó, đã có hàng trăm vé tàu, vé máy bay cũng đã được trao tận tay công nhân có hoàn cảnh khó khăn để về quê đón Tết với gia đình.

Đối với công nhân lao động có hoàn cảnh khó khăn, những người không có điều kiện về quê đón Tết, Liên đoàn Lao động Thành phố chỉ đạo tổ chức Chương trình Tết sum vầy tại cơ sở, gắn với tình hình của từng doanh nghiệp cùng với các hoạt động Mừng Xuân – Mừng Đảng tạo không khí vui tươi, ấm cúng.

Dịp này, Liên đoàn Lao động TP trao Bằng khen cho các tập thể và cá nhân đã có nhiều đóng góp trong hoạt động chăm lo cho công nhân, viên chức, lao động TPHCM Tết Tân Sửu năm 2021.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa