title Kinh tế - đô thị

Gia Lai kêu gọi xúc tiến đầu tư vào 22 dự án
Thứ hai, 17/12/2018, 02:28 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 23/11, tại TPHCM, UBND tỉnh Gia Lai đã phối hợp với Trường Đại học Tôn Đức Thắng tổ chức hội nghị xúc tiến đầu tư vào tỉnh Gia Lai năm 2018.

 

Sự kiện này nằm trong kế hoạch hợp tác toàn diện giữa ĐH Tôn Đức Thắng và tỉnh Gia Lai. Hội nghị diễn ra nhằm giới thiệu đến các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong và ngoài nước về môi trường đầu tư thân thiện với nhiều tiềm năng, cũng như cơ chế chính sách thu hút đầu tư của tỉnh; cung cấp những thông tin và chính sách mới để khuyến khích các nhà đầu tư lựa chọn đầu tư vào tỉnh Gia Lai trong thời gian tới.

 

Đại diện UBND Tỉnh Gia Lai tặng hoa cho các nhà đầu tư tại Hội nghị

 

Chủ tịch UBND tỉnh Gia Lai Võ Ngọc Thành thông tin, có 22 dự án đang được kêu gọi đầu tư thuộc nhiều lĩnh vực: xây dựng cơ sở hạ tầng; chế biến nông, lâm sản; công nghiệp sản xuất vật liệu xây dựng, hàng tiêu dùng; giáo dục, văn hóa thể thao và du lịch. Bên cạnh đó, Gia Lai cũng xác định đây là diễn đàn gặp gỡ, trao đổi giữa chính quyền với các nhà đầu tư và giữa các nhà đầu tư với nhau, là cơ hội để tăng cường hoạt động đối ngoại và quảng bá hình ảnh của các doanh nghiệp và địa phương, thông tin.

Ông Võ Ngọc Thành cũng cho biết thêm thực hiện chủ trương cơ cấu lại nền kinh tế gắn với đổi mới mô hình tăng trưởng, nâng cao năng suất, hiệu quả, sức cạnh tranh, những năm qua tỉnh đã đầu tư cơ sở hạ tầng, từng bước thay đổi bộ mặt đô thị và nông thôn. Cùng với đó, tỉnh đẩy mạnh cải cách hành chính, cải thiện môi trường đầu tư kinh doanh.

Ngoài các cơ chế, chính sách chung, tỉnh còn có các cơ chế chính sách riêng nhằm hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp yên tâm sản xuất, kinh doanh. Với tiềm năng, lợi thế của mình, tỉnh mong muốn kết nối, mở ra cơ hội hợp tác với các địa phương, doanh nghiệp, góp phần đẩy nhanh tốc độ phát triển kinh tế-xã hội của tỉnh.

 

 

Lãnh đạo cắt băng khai mạc chương trình kết nối giao thương

 

Gia Lai sở hữu nhiều thế mạnh để phát triển kinh tế - xã hội: Hệ thống giao thông đường bộ và đường hàng không rất thuận lợi cho giao thương hàng hóa với các địa phương khác trong nước và quốc tế; tiềm năng lớn về phát triển du lịch-lữ hành với nhiều di tích lịch sử, văn hoá, thắng cảnh thiên nhiên; không gian văn hoá cồng chiêng Tây Nguyên đã được UNESCO công nhận là kiệt tác văn hóa phi vật thể của nhân loại; điều kiện khí hậu và thổ nhưỡng thuận lợi cho việc phát triển các loại cây công nghiệp có giá trị cao … 

Tại hội nghị, UBND tỉnh Gia Lai đã trao quyết định đầu tư, chứng nhận đăng ký đầu tư cho 7 dự án với tổng vốn đầu tư trên 3.300 tỷ đồng; ký biên bản ghi nhớ cho 7 dự án với tổng vốn đầu tư trên 5.500 tỷ đồng.

 

 

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa