title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Giải Báo chí TPHCM lần thứ 40 trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất
Thứ ba, 21/06/2022, 13:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 21/6, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TPHCM phối hợp Đài Truyền hình TPHCM tổ chức trao Giải Báo chí TPHCM lần thứ 40 với chủ đề “Đưa Nghị quyết Đảng đi vào cuộc sống” nhân kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam (21/6/1925 - 21/6/2022).

Đến dự có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TP Phan Nguyễn Như Khuê, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức, lãnh đạo các cơ quan báo chí, các nhà báo đạt giải.

Giải Báo chí TP lần thứ 40 đã nhận được hơn 200 tác phẩm dự thi của các tác giả và nhóm tác giả. Hội đồng chung khảo Giải Báo chí 40 năm nay đã quyết định trao 65 giải thưởng cho các tác phẩm báo chí xuất sắc nhất thuộc 5 nhóm, trong đó có 5 giải nhất, 14 giải nhì, 21 giải ba và 25 giải khuyến khích.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Trưởng ban Tuyên giáo Thành ủy TPHCM Phan Nguyễn Như Khuê chụp hình với các tác giả đoạt giải. Ảnh: Dũng Phương

 

Phát biểu tại lễ trao giải, Chủ tịch Hội Nhà Báo TPHCM Trần Trọng Dũng ôn lại quá trình phát triển của báo chí TPHCM và nhấn mạnh, báo chí TP không chỉ là cầu nối giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân, không chỉ tích cực tuyên truyền, giải thích, vận động nhân dân thực hiện chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước mà còn góp phần nâng cao dân trí, mở rộng quan hệ đối ngoại của TP và đất nước trong thời kỳ hội nhập ngày càng sâu rộng.

Thay mặt lãnh đạo TP, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải biểu dương và chúc mừng những đóng góp quan trọng của đội ngũ những người làm báo TP nhân dịp kỷ niệm 97 năm Ngày Báo chí cách mạng Việt Nam.

Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức (đầu tiên, bên trái) trao giải Báo chí TP cho các nhóm tác giả và tác giả. (ảnh: Long Hồ)

 

Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải mong muốn báo chí TP cần thực hiện nhiệm vụ tuyên truyền, bảo đảm khách quan, chính xác, đầy đủ, kịp thời các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước. Bên cạnh đó, báo chí TP tiếp tục phát huy tinh thần tiến công của báo chí theo hướng tích cực, chủ động, luôn lắng nghe tiếng vọng của đời sống đối với từng chính sách, từng chủ trương lớn của TP; tiếp nối được truyền thống của các thế hệ đi trước, góp phần quan trọng vào phát triển đất nước, xây dựng TP tiếp tục là đầu tàu đột phá, vì cả nước, cùng cả nước…

Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải chúc mừng các tập thể và cá nhân với 65 tác phẩm đạt Giải thưởng Báo chí TPHCM lần thứ 40; chúc mừng các tác giả và nhóm tác giả đã có tác phẩm báo chí xuất sắc đạt giải Báo chí Quốc gia năm 2021 và sẽ được tôn vinh, trao giải vào tối nay tại Thủ đô Hà Nội với nhiều đề tài, chủ đề thiết thực và có ý nghĩa, khẳng định sức sống mạnh mẽ của báo chí TP.

Dịp này, Ban Tuyên giáo Thành ủy, Hội Nhà báo TP cũng tuyển chọn để biểu dương và trao tặng phần thưởng cho 13 tác phẩm báo chí có nội dung và cách thể hiện đem lại hiệu ứng xã hội tốt về công cuộc xây dựng và phát triển TPHCM trong năm qua của 13 cơ quan báo chí Trung ương đóng trên địa bàn TP.

TM

Tin mới hơn
Tin đã đưa