title Văn hóa - Xã hội

Giải Lân - Sư - Rồng Chợ Lớn Quận 5 lần II
Thứ tư, 17/04/2019, 01:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 16/4, UBND Quận 5 tổ chức họp báo thông tin về Giải Lân - Sư - Rồng Chợ Lớn Quận 5 2019 (lần II) sẽ diễn ra từ ngày 26 đến 28/4, tại Quảng trường Garden Mall (190 Thuận Kiều, quận 5).

Phó Chủ tịch UBND Quận 5 Trương Canh Ba phát biểu tại buổi họp báo

 

Theo ông Nguyễn Ngọc Tú, Giám đốc Trung tâm Thể dục thể thao Quận 5, năm 2019, giải thi đấu đã chính thức có tên gọi là Giải Lân - Sư - Rồng Chợ Lớn Quận 5. Lấy hình ảnh Chợ Lớn vào tên gọi của giải đấu nhằm nhấn mạnh nét đặc trưng lâu đời với du khách và người dân sinh sống tại quận 5. Đồng thời khơi gợi về truyền thống lân sư rồng của quận từng nổi tiếng gần xa. Nét đặc sắc của Giải Lân – Sư – Rồng Chợ Lớn Quận 5 là nội dung thi đấu mới “Múa rồng truyền thống” với những điều lệ thi đấu riêng. Hiện Ban tổ chức ghi nhận có 30 đoàn lân – sư – rồng đăng ký tham dự giải, gồm các đoàn lân – sư – rồng của quận 5 và các đoàn đến từ các quận, huyện trong TPHCM và các tỉnh, thành lân cận như Ninh Thuận, Long An, Bình Dương. Các đoàn sẽ tranh tài ở 2 nội dung: Múa rồng truyền thống và Lân lên mai hoa thung.

 

Giải Lân - Sư - Rồng Chợ Lớn Quận 5 lần 1

Lần này khâu tổ chức cũng được chuẩn bị kỹ lưỡng, sân khấu được đầu tư, khán đài có mái che với sức chứa khoảng 1.000 người. Thêm vào đó, Ban Tổ chức còn trang bị thêm hai màn hình LED để người dân tiện theo dõi các phần thi.

Ông Trương Canh Ba, Phó Chủ tịch UBND Quận 5, cho biết: Giải Lân – Sư – Rồng Chợ Lớn Quận 5 được tổ chức nhằm hưởng ứng cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại" và chào mừng 44 năm Ngày giải phóng miền Nam, thống nhất đất nước (30/4/1975 - 30/4/2019).

Đồng thời hướng đến việc bảo vệ và phát huy giá trị, những nét văn hóa truyền thống tốt đẹp, đặc sắc của người Hoa, phục vụ nhu cầu hưởng thụ văn hóa tinh thần cho người dân và thu hút khách du lịch trong và ngoài nước. Qua đây cũng tạo cơ hội để các huấn luyện viên gặp gỡ, học hỏi trao đổi kinh nghiệm biểu diễn.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa