title Văn hóa - Xã hội

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank thu hút hơn 8000 VĐV tham gia
Thứ bảy, 01/12/2018, 20:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank sẽ diễn ra ngày 2/12. Sự kiện do Sở Du lịch TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa-Thể Thao, Liên đoàn Điền kinh TPHCM, với sự đồng hành của đối tác chiến lược dài hạn – Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank).

 

Giải Marathon Quốc tế Tecombank TPHCM 2018 sẽ có quy mô lớn hơn thông qua 3 cự ly chính

Tính đến sáng 01/11, đã có hơn 8000 vận động viên tham dự trong đó có các vận động viên từ 38 quốc gia đăng ký Giải Marathon quốc tế TPHCM 2018. Theo BTC Giải, năm nay đường chạy sẽ xuyên qua trung tâm và 6 quận của TPHCM. Cụ thể, các vận động viên sẽ bắt đầu từ Thảo Cầm Viên Sài Gòn và chạy qua những địa danh nổi tiếng của TP như Công trình quốc tế, Hội trường Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà, Nhà hát Thành phố, UBND TPHCM… mang đến cơ hội ngắm nhìn các địa danh và những con đường mang tính biểu tượng như Lê Duẩn, Đồng Khởi, Tôn Đức Thắng…

Giải Marathon sẽ có ba cự ly bao gồm 42.195km, 21.1km và 10km dành cho vận động viên chuyên nghiệp và bán chuyên tham gia.

 

 

Giải còn mở rộng tham gia cho trẻ em có độ tuổi từ 5 đến 14 tuổi

Đồng thời, Ban tổ chức còn tổ chức Giải chạy cho trẻ em vào ngày 1/12/, tại quận 2  nhằm khuyến khích các bé trong độ tuổi từ 5-14 tuổi tham gia và bắt đầu hình thành lối sống năng động và khỏe mạnh.

Ông Lê Trương Hiền Hòa – Giám Đốc Trung Tâm Xúc Tiến Du Lịch Thành Phố Hồ Chí Minh báo tin vui trong cuộc họp báo sáng nay: “Giải Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank 2018 sẽ trở thành 1 trong những sự kiện chính nằm trong chuỗi hoạt động kỉ niệm, hoạt động lễ hội TP HCM nhân dịp kỉ niệm 320 năm thành lập Sài Gòn Chợ Lớn Gia Định. Đặc biệt, ở dọc 2 trục đường phố đi bộ và công viên Bạch Đằng - đường các vận động viên chạy qua, sẽ được trang trí theo sự kiện kỉ niệm để cho mọi người có thể hiểu thêm nhiều hơn về TP. HCM”.

Ông Mai Bá Hùng, Phó Giám đốc Sở Văn hóa - Thể thao TP chia sẻ thông tin tại buổi họp báo

Phát biểu tại họp báo, ông Mai Bá Hùng - Phó GĐ Sở Văn Hóa-Thể Thao TPHCM cho biết: ”Giải đóng vai trò quan trọng trong việc thúc đẩy phong trào chạy bộ trong cộng đồng chạy bộ và thể thao Thành phố. Với việc ngày càng có nhiều người hơn tham dự những giải chạy như một tín hiệu đáng mừng cho thấy người dân ý thước hơn về xây dựng lối sống lành mạnh cũng như sức khỏe của mình.”.

Nói về nét mới của giải, ông Nguyễn Trung Hinh - Tổng thư ký và Phó Chủ tịch Liên đoàn Điền kinh TPHCM đánh giá: ”Giải chạy này như những chiếc nôi để ươm mầm, tạo điều kiện thuận lợi cho những tài năng điền kinh và marathon được thể hiện và phát huy. Đồng thời mang đến cung đường chạy đầy ấy tượng về TPHCM cho vận động viên trong và ngoài nước”.

Tham gia giải Marathon Quốc tế TP Hồ Chí Minh Techcombank, khi hoàn thành cự ly thi đấu trong thời gian quy định, với mỗi km các vận động viên chạy được, Ban tổ chức sẽ đóng góp 10.000 đồng vào Quỹ từ thiện dành cho những người có hoàn cảnh khó khăn.

Ban tổ chức còn mang lại hoạt động làng Marathon cho khách tham quan thưởng thức các triển lãm, chương trình ca nhạc, hồi thảo chuyên đề và nhiều hoạt động vui chơi giải trí khác dành cho các cổ động viên cũng như người thân, cả gia đình cùng tham gia vào dịp cuối tuần. Người dân, du khách có thể đăng ký vào trang web www.marathonhcmc.com để tham dự.

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa