title Văn hóa - Xã hội

Giao lưu sinh viên Việt Nam - Lào - Campuchia
Thứ hai, 01/04/2019, 03:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 31/3, Ngày hội giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia đã diễn ra tại trường Đại học Tôn Đức Thắng (quận 7), với nhiều sân chơi vui tươi, sôi nổi nhằm góp phần kết nối tình đoàn kết, hữu nghị giữa bạn trẻ 3 nước Việt Nam – Lào – Campuchia.

Ngày hội giao lưu sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia

 

Trong ngày hội, các bạn sinh viên Việt Nam – Lào – Campuchia đã giao lưu thể thao với nhau qua phần thi chung kết và tranh hạng ba Giải bóng đá giao hữu sinh viên, Giải chạy tiếp sức hữu nghị sinh viên, Giải kéo co, đẩy gậy và các trò chơi liên hoàn cùng với Lễ hội té nước.

 

Song song đó, các bạn cũng giao lưu văn hóa dân gian, ẩm thực qua các gian hàng ẩm thực, lễ hội EDM, nhảy tập thể và giao lưu văn hóa, văn nghệ dân gian của ba nước Việt Nam – Lào – Campuchia; xem bộ sưu tập áo dài Việt Nam qua phần trình diễn của các bạn sinh viên trường ĐH Tôn Đức Thắng.

 

Đặc biệt, ngày hội cũng diễn ra nghi thức buộc chỉ cổ tay, một phong tục truyền thống có từ lâu đời, mang nét đẹp văn hóa tinh thần của người dân Lào và Campuchia, nhằm cầu chúc bình an, sức khỏe và thắt chặt tình cảm giữa đôi bên.

 

Giải chạy tiếp sức hữu nghị sinh viên diễn ra trong khuôn viên trường ĐH Tôn Đức Thắng.
Nguồn ảnh: Thành Đoàn TPHCM

 

Anh Nguyễn Thành Nhân, Bí thư Đoàn trường ĐH Tôn Đức Thắng cho biết, hiện nay trường có số lượng sinh viên Lào, Campuchia khá lớn đang theo học ở các trình độ khác nhau: đại học, thạc sỹ, dự bị. Hàng năm nhà trường luôn quan tâm, tạo điều kiện tốt cho các bạn trong sinh hoạt, đời sống tinh thần, nhất là trong dịp Tết cổ truyền của hai nước Lào và Campuchia.

 

Các hoạt động giao lưu với sinh viên Lào và Campuchia đang học tập tại TPHCM diễn ra từ ngày 30/3 đến 10/4/2019, do Thành Đoàn TPHCM tổ chức, nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm lo của Đảng bộ, chính quyền và của tổ chức Đoàn đối với sinh viên Lào, Campuchia hiện đang theo học tại các trường đại học trên địa bàn TPHCM nhân dịp Tết cổ truyền Bunpimay (Lào) và Tết cổ truyền Chol Chnam Thmey (Campuchia).

 

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa