title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Giao lưu trực tuyến về nhà ở cho người thu nhập thấp
Chủ nhật, 24/10/2010, 05:50 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu Giao lưu trực tuyến về nhà ở cho người thu nhập thấp Phỏng vấn trực tuyến về nhà ở cho người thu nhập thấp
Nội dung

- Xin hỏi Thứ trưởng tình hình triển khai chương trình phát triển nhà thu nhập thấp hiện nay, có bao nhiêu dự ánnhà thu nhập thấp cả nước được khởi công xây dựng?

- Thứ trưởngNguyễn Trần Nam: Quyết định số 67 của Thủ tướng Chính phủ mới ban hành ngày 24/4/2009 về một số cơ chế chính sách ưu đãi để xây dựng nhà ở cho người có thu nhập thấp ở đô thị tới nay mới được hơn 1 năm. Tuy nhiên, đây là một chính sách được sự hưởng ứng của xã hội nói chung, đặc biệt là của chính quyền các địa phương, của các doanh nghiệp ngành xây dựng cũng như sự cổ vũ nhiệt tình của giới truyền thông. Vì thế, trong một thời gian ngắn hiện đã có khoảng 190 dự án với tổng số vốn trên 28.000 tỷ đồng được đăng ký với quy mô xây dựng khoảng 170.000 căn hộ tương ứng với khoảng 7 triệu m2 sàn, đáp ứng cho khoảng 700.000 người có thu nhập thấp.

Đặc biệt, riêng tại Hà Nội, các dự án được khởi công đã có quy mô khoảng 25.000 căn hộ, trong đó có những dự án của Vinaconex đã bắt đầu nhận đơn bán hàng. Tại TP HCM, các dự án được khởi công với tổng quy mô khoảng 10.000 căn hộ và sẽ được bán trong cuối năm 2010 và năm 2011.

Theo Tổng điều tra dân số vừa qua, có tổng số khoảng 500.000 hộ gia đình đang có tổng diện tích bình quân khoảng 5-6 m2 một người, số dự án nói trên cũng còn khoảng cách xa so với nhu cầu. Nhưng trong khoảng hơn 1 năm, chúng ta ra được số dự án như vậy là điều đáng mừng, chứng tỏ chính sách đã bắt đầu đi vào cuộc sống. Và chúng ta phải hiểu, với điều kiện ở Việt Nam hiện nay, việc giải quyết nhà cho người thu nhập thấp phải giải quyết trong nhiều năm và nhiều chục năm.

Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam

- Theo thông tin trên Báo Xây Dựng thì căn hộ có giá 600 triệu đồng sẽ được bán như thế nào (thuê mua, thuê hay trả một lần). Nếu thuê mua thì 600 triệu đồng đã tính lãi suất, chi phí quản lý, vận hành, chi phí bảo trì chưa? Nếu tính thì các chi phí đó được tính như thế nào? (Nguyễn Trúc, 35 tuổi, Hà Nội)

- ÔngĐoàn Châu Phong,Phó tổng giám đốc Vinaconex: Dự án CTI Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông thực hiện theo phương thức bán cho đối tượng là người thu nhập thấp với giá 8,8 triệu mỗi m2 (chưa VAT) đã tính đầy đủ các chi phí cấu thành như chi phí xây dựng, lãi vay ngân hàng, lợi nhuận định mức theo quy định, chi phí bảo trì... Chúng tôi nhấn mạnh rằng giá bán này chưa bao gồm các chi phí quản lý vận hành khi đưa vào sử dụng như các dự án thông thường khác. Hình thức thu tiền nhiều lần theo tiến độ xây dựng (dự kiến là 3 lần).

- Tôi xin hỏi ông Nguyễn Quốc Tuấn, trong khi đi làm thủ tục mua nhà thu nhập thấp vừa qua, tôi thấy phường tôi chưa biết hết các thủ tục xác nhận cho người dân. Ngược lại, chúng tôi phải giải thích, trình bày rất nhiều với cán bộ thụ lý, tổ trưởng dân phố. Vậy trách nhiệm này thuộc về cơ quan nào? (Nguyễn Khánh Ngọc, 35 tuổi, Hà Nội)

- ÔngNguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng: Xác nhận về nhân khẩu và thực trạng nhà ở của hộ gia đình, cá nhân khi đăng ký mua, thuê mua nhà ở thu nhập thấp thuộc trách nhiệm của công an phường và chính quyền địa phương theo phụ lục số 01A về mẫu xác nhận theo quyết định 34-2001 của UBND thành phố. Cần xác nhận 2 vấn đề: tình trạng nhà ở hiện nay là chưa có nhà thuộc sở hữu hoặc có nhà nhưng diện tích bình quân dưới 5m2.

Việc xác nhận này đã được quy định tại điều 19 của quyết định 34. Theo đó, các tổ chức, cá nhân có hành vi gian dối về đối tượng, điều kiện để được mua, thuê và thuê mua nhà ở có thu nhập thấp thì ngoài việc bị xử lý theo quy định còn buộc phải trả lại nhà đã mua, thuê.

Đối với người lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái các quy định liên quan đến việc xác nhận đối tượng cũng như việc bán, cho thuê, thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp thì tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Người vi phạm nếu gây thiệt hại về vật chất sẽ phải bồi thường.

- Xin chào Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam. Tôi có một số câu hỏi mong được trả lời: Với những người công nhân và những người có thu nhập từ 1 đến 5 triệu đồng một tháng thì có thể mua được nhà cho người thu nhập thấp không? (Biên Hoàng, 33 tuổi, Hà Nội)

- Thứ trưởngNguyễn TrầnNam: Công nhân lao động thuộc các thành phần kinh tế là đối tượng được mua hoặc thuê nhà ở xã hội. Việc xác định mức thu nhập cụ thể để được giải quyết nhà ở xã hội do từng địa phương quy định trên cơ sở đảm bảo nguyên tắc quy định tại Thông tư số 16/2010/TT-BXD ngày 1/9/2010 của Bộ Xây dựng, cụ thể là đối tượng không thuộc diện phải nộp thuế thu nhập cá nhân, quy định tại khoản 4, điều 14 của Thông tư trên.

- Cháu là Đồng Văn Tự, hộ khẩu tại: Phú Xuyên, Hà Nội hiện làm việc cho 1 công ty nước với mức lương là 5.200.000 mỗi tháng. Hiện tại vợ cháu đang thất nghiệp. Cháu đang rất cần mua nhà vì vợ chồng cháu sắp có em bé! Vậy chú cho cháu hỏi với mức lương của cháu và hoàn cảnh nhà cháu như trên thì cháu có đủ điều kiện để mua nhà dành cho người thu nhập thấp không? (Đồng Văn Tự, 31 tuổi, HN)

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Đầu tiên phải xem xét với mức lương này và với gia cảnh có phải đóng thuế thu nhập hay không. Nếu không phải đóng thuế, có nghĩa là bạn đang là đối tượng thu nhập thấp. Thứ hai, hộ khẩu tại Phú Xuyên hiện nay chưa xét để giải quyết mua nhà thu nhập thấp tại Hà Nội. Những người thu nhập thấp thuộc khu vực đô thị (nằm trên địa bàn "phường", chứ không phải "xã" của thành phố Hà Nội) mới thuộc diện được xét.

- Em không tìm thấy quy định của UBND thành phố Hà Nội được cho là mức thu nhập thấp. Vậy thu nhập bao nhiêu là thu nhập thấp. Thu nhập bình quân theo nhu nhập thấp là tính theo bình quân của tất cả mọi người trong gia đình hay tính thế nào ạ? (Vân Anh, 35 tuổi, Hà Nội).

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Hiện nay Hà Nội chưa có quy định về mức thu nhập bình quân hàng năm. Tuy vậy theo thông tư 16 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thi hành nghị định 71 Chính phủ thì những đối tượng nào không phải nộp thuế thu nhập thì được coi như là đối tượng thu nhập thấp. Do vậy bạn thử áp dụng cho mình xem có đúng đối tượng không?

- Hiện nay trên các phương tiện thông tin đại chúng đang sử dụng cả 2 thuật ngữ Nhà ở xã hội và Nhà ở thu nhập thấp để nói về chung cư cho người thu nhập thấp của Công ty Vinaconex. Xin hỏi nhà ở xã hội và nhà ở thu nhập thấp giống và khác nhau ở những điểm nào? (Hồ Bảo Nghĩa, 39 tuổi, Hà Nội)

- Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam: Hiện nay, theo Luật Nhà ở và Nghị định 71 hướng dẫn Luật Nhà ở, nhà ở xã hội là loại hình nhà ở được đầu tư bằng ngân sách nhà nước, là tài sản của nhà nước và chỉ dùng với mục đích cho thuê. Còn nhà ở thu nhập thấp, cho người sống ở đô thị, là loại hình nhà được đầu tư bằng nguồn vốn thương mại của các doanh nghiệp cùng với một số ưu đãi, khuyến khích của nhà nước. Vì thế, nhà ở thu nhập thấp, là loại hình nhà ở thương mại có sự điều tiết của nhà nước về diện tích, giá cả, điều kiện và đối tượng được mua bán loại nhà này. Cụ thể hơn, nhà ở thu nhập thấp có diện tích tối đa 70m2, được miễn tiền sử dụng đất, được miễn giảm một số sắc thuế VAT và thuế thu nhập doanh nghiệp, được tăng mật độ sử dụng đất và bị khống chế bởi đối tượng mua và tỷ lệ lợi nhuận 10%.

Điểm giống nhau là các loại hình nhà này đều dành cho đối tượng là các thành phần có khó khăn về nhà ở trong xã hội mà không có điều kiện tự cải thiện nhà ở. Tuy nhiên, ở giai đoạn hiện nay, khi mà nguồn lực về vốn ngân sách nhà nước còn hạn chế, hình thức nhà ở thu nhập thấp sẽ là hướng chủ đạo trong 10-20 năm tới.

- Là một trong những doanh nghiệp tiên phong phát triển nhà ở cho người thu nhập thấp, theo Vinaconex, giá nhà dành cho người thu nhập thấp tại Hà Nội là bao nhiêu thì hợp lý? Xin Vinaconex cho biết kế hoạch triển trai nhà giá thấp thế nào? (Việt Phong, 30 tuổi, Hà Nội)

- ÔngĐoàn Châu Phong: Giá thành căn hộ nhà thu nhấp thấp phụ thuộc vào vị trí xây dựng (điều kiện địa chất), quy mô công trình (các công năng tiện ích), công nghệ xây dựng, câp độ hoàn thiện, thời điểm xây dựng... Do vậy, giá bán căn hộ nhà ở thu nhập thấp ở các dự án khác nhau sẽ khác nhau.

Vianconex là doanh nghiệp có thế mạnh về ứng dụng công nghệ và vật liệu mới. Đây là yếu tố quan trọng, để doanh nghiệp tham gia vào thị trường nhà ở thu nhập thấp đáp ứng được các yêu cầu của Chính phủ. Vinaconex đã và sẽ triển khai các dự án nhà thu nhập thấp trên cả 3 miền Bắc Trung Nam. Tại Hà Nội, chúng tôi đang chuẩn bị đầu tư dự án một đô thị nhà ở cho người thu nhập thấp với quy mô 18,5 ha tại Bắc An Khánh. Đây là dự án có quy mô lớn nhất cho người thu nhập thấp hiện nay. Đô thị này sẽ giải quyết được chỗ ở cho khoảng 25.000 người.

Ông Đoàn Châu Phong, Phó tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Vinaconex

- Tôi là công chức Nhà nước, tôi đang thuê phòng trọ tại xã Xuân Đỉnh và đăng ký tạm trú dài hạn ở đây. Tôi có đủ tiêu chuẩn để mua nhà ở xã hội không? Xin chân thành cảm ơn! (Nguyen Thi Nien, 31 tuổi, HN)

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Bạn có thể tham khảo quyết định 34-2010 ngày 16/8/2010 của UBND Thành phố Hà Nội được đăng tải trên trang web của Sở xây dựng www.Soxaydung.hanoi.gov.vn để tự kê khai theo mẫu và xác nhận của chính quyền địa phương về tình trạng nhà ở để nộp vào các dự án được đăng tải trên trang web này.

- Em là sinh viên mới ra trường đã đi làm và không có hộ khẩu ở Hà Nội. Em muốn mua nhà thu nhập thấp thì hồ sơ của em có được chấp nhận hay không và cần những thủ tục và giấy tờ gì? Việc công khai bán nhà cho người thu nhập thấp được thông báo ở đâu? (Tiến Dũng, 23 tuổi, Hà Nội)

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Thông tin về các dự án nhà cho người thu nhập thấp được công bố công khai trên website Sở Xây dựng Hà Nộiwww.soxaydung.hanoi.gov.vn. Điều kiện về trình tự, thủ tục, mẫu đơn và xác nhận đều được đăng tải trên website này. Trong đó có Quyết định 34 của UBND Hà Nội về bán, cho thuê, cho thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở cho người thu nhập thấp. Với trường hợp của bạn thì hồ sơ không đủ điều kiện.

- Xin chào ông Đoàn Châu Phong lần đầu tiên này thi bao nhiêu điểm thì được bốc thăm .Nếu tôi không đủ điểm lần đầu tôi có được chuyển tiếp sang lần thứ2 không , nếu được tôi có được ưu tiên gì không ? (Hoàng văn nam, 30 tuổi, 53 Hàng bồ - hoàn kiếm - hà nội)

- Ông Đoàn Châu Phong: Hiện nay Vinaconex đang tiếp nhận hồ sơ dự án CT1 Ngô Thì Nhậm, tổng hợp báo cáo thành phố. Căn cứ vào nhu cầu của khách hàng số lượng căn hộ có thể cung ứng ra thị trường, thành phố sẽ quyết định mức điểm được bốc thăm và bảo lưu quyền bốc thăm đối với khách hàng. Thành phố sẽ có hướng dẫn cụ thể. Theo hồ sơ hiện có các hồ sơ đạt 90 điểm trở lên sẽ được đưa vào danh sách xem xét để bốc thăm.

- Tôi xin hỏi mẫu kê khai về nhà ở cho người có thu nhập thấp thì có thể download từ trên mạng được không hay phải ra Sở xây dựng HN mua mẫu có sẵn? (Lệ Hằng, 34 tuổi, Hà Nội)

- ÔngNguyễn QuốcTuấn:Sở Xây dựng không bán mẫu đơn. Bạn hoàn toàn có thể download trên website của Sở.

- Về vấn đề xây dựng nhà ở: Thứ Trưởng có khẳng định nhà ở này có tương đương về chất lượng cũng như dịch vụ như các nhà ở thuộc khu đô thị tầm trung như Định Công, Linh Đàm hay một số khu đô thị mới đang xây dựng? Về mặt an sinh, về mặt trật tự xã hội kèm theo? (Việt Anh, 38 tuổi, Hà Nội)

- Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam:Đây là vấn đề mà người dân cũng như Chính phủ hết sức quan tâm vì trên thực tế, có một số công trình xây dựng, thậm chí các công trình xây dựng theo hình thức thương mại cũng không đảm bảo chất lượng xây dựng, ảnh hưởng đến môi trường, thậm chí là tính mạng, tài sản của nhân dân. Trong Thông tư số 10 và số 36 của Bộ Xây dựng hướng dẫn thực hiện Quyết định số 67 của Thủ tướng Chính phủ, đã nhấn mạnh đến việc kiểm soát chất lượng của các công trình xây dựng nhà thu nhập thấp. Theo đó, ngoài việc các công trình xây dựng này phải đáp ứng được các quy chuẩn, tiêu chuẩn chung của các công trình xây dựng, còn được kiểm tra chất lượng kép bằng việc phải có giấy chứng nhận đạt yêu cầu đưa vào sử dụng của một công ty kiểm định độc lập. Mặt khác, việc Bộ Xây dựng cũng như chính quyền các tỉnh thành đã lựa chọn các doanh nghiệp lớn có thương hiệu và uy tín, kinh nghiệm trong công tác xây dựng để giao các dự án ở giai đoạn đầu.

Vì thế, tôi có thể khẳng định, chất lượng cũng như dịch vụ của các dự án nhà thu nhập thấp sẽ được đảm bảo và tương đương với những nhà ở thuộc khu đô thị tầm trung như Định Công, Linh Đàm. Hơn nữa, việc sử dụng quỹ đất 20% tại các dự án khu đô thị có quy mô 10ha trở lên sẽ đảm bảo cho các nhà ở thu nhập thấp cũng được hưởng các tiện ích của các hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội như các dự án đô thị thương mại.

- Thưa Thứ trưởng! Hiện nay đội ngũ cán bộ công chức nhà nước trẻ - trụ cột tương lai của đất nước hầu hết đều phải thuê nhà. Mức lương hàng tháng chỉ khoảng 3 triệu đồng. Trừ tiền thuê nhà, con cái ăn học... thì số tiền còn lại không thể mua được nhà. Tương lai, Thứ trưởng có tham mưu, đề xuất gì để giúp công chức trẻ có thể có được nhà ở? (Trương Ngọc Vinh, 27 tuổi, Hà Nội)

- Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam:Việc tạo lập nhà ở không chỉ thông qua hình thức mua và sở hữu nhà ở mà còn thông qua các hình thức khác như thuê nhà hoặc thuê mua nhà ở. Đối với những hộ gia đình trẻ, có thâm niên công tác ngắn thì có thể được giải quyết thông qua hình thức thuê nhà ở xã hội do nhà nước đầu tư hoặc các doanh nghiệp đầu tư. Theo các quy định hiện hành đã có cơ chế chính sách cho các cán bộ công chức được thuê nhà ở xã hội, bạn có thể liên hệ với Sở Xây dựng HN để biết các thủ tục thuê nhà cụ thể.

- Khi làm giấy xác nhận thực trạng về nhà ở của hộ gia đình, cá nhân để đăng ký mua, thuê, thuê mua nhà ở thu nhập thấp, tôi đã được Tổ trưởng xác nhận các vấn đề: chưa có nhà ở (hiện nay ở nhờ), tạm trú dài hạn. Tuy nhiên Phường thông báo không xác nhận cho trường hợp tạm trú dài hạn. Kính mong các đồng chí có ý kiến hướng dẫn giúp tôi. (Trần Văn Nam, 30 tuổi, Hà Nội)

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Việc xác nhận phải thực hiện theo đúng mẫu đơn (phụ lục số 01A kèm theo Quyết định 34/2010 của UBND Hà Nội). Theo đó thì UBND phường phải xác nhận tình trạng nhà ở như sau: chưa có nhà ở thuộc sở hữu của hộ; có nhà ở nhưng diện tích bình quân dưới 5 m2/người. Vì vậy nếu UBND phường không xác nhận thì bạn có quyền yêu cầu UBND phường làm đúng theo Quyết định 34.

- Cháu được biết sắp tới sẽ hoàn thiện một số công trình mới ở Gia Lâm, Hà Đông, Long Biên, Từ Liêm. Nhưng để biết được chính xác bao giờ các công trình đó hoàn thiện và nhận hồ sơ thì cháu phải tìm kiếm thông tin ở đâu là chính xác nhất để chuẩn bị hồ sơ mua nhà kịp thời. (Phúc, 20 tuổi, Hà Nội).

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Bạn nên thường xuyên truy cập vào website của Sở Xây dựng Hà Nội vì tất cả thông tin dạng này đều được cập nhật, thông báo liên tục.

Phó giám đốc Sở Xây dựng Nguyễn Quốc Tuấn

- Thứ trưởng có khẳng định nhà ở này có tương đương về chất lượng cũng như dịch vụ như các nhà ở thuộc khu đô thị tầm trung như Định Công, Linh Đàm? Về mặt an sinh, trật tự xã hội kèm theo? (Việt Anh, 34 tuổi, Hà Nội)

- Việc xây dựng nhà thương mại hay nhà xã hội đều phải tuân thủ quy định về chất lượng công trình, thông qua giám sát thi công, nghiệm thu bàn giao đưa vào sử dụng... Theo quy định hiện hành, nhà ở xã hội thường gắn liền với nhà thương mại để khai thác chung hạ tầng kỹ thuật và xã hội. Bên cạnh đó, nguyên tắc quản lý nhà xã hội cũng được thực hiện theo quy định về quản lý nhà chung cư mà đã được Bộ Xây dựng đã ban hành. Do vậy, bạn hãy yên tâm về dịch vụ, an ninh trật tự.

- Tôi muốn hỏi làm thế nào nhà nước đảm bảo tính minh bạch và công bằng khi xét tuyển hồ sơ? (Cun Cun, 30 tuổi, Hà Nội)

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Theo điều 19 về Xử lý vi phạm: Các hành vi vi phạm hành chính theo quy định của quyết định 34-2010 của UBND thành phố ban hành ngày 16/8/20010 được xử lý theo quy định của pháp luật về xử phạt vi phạm hành chính, pháp luật về xây dựng, pháp luật về nhà ở.

Các tổ chức, cá nhân có hành vi gian dối về đối tượng, điều kiện để được mua, thuê và thuê mua nhà ở có thu nhập thấp thì ngoài việc bị xử lý theo quy định còn buộc phải trả lại nhà đã mua, thuê.

Đối với người lợi dụng chức vụ quyền hạn làm trái các quy định liên quan đến việc xác nhận đối tượng cũng như việc bán, cho thuê, thuê mua và quản lý sử dụng nhà ở xã hội, nhà thu nhập thấp thì tùy theo mức độ sẽ bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự. Người vi phạm nếu gây thiệt hại về vật chất sẽ phải bồi thường.

Các chủ đầu tu dự án nhà ở thu nhập thấp thực hiện việc bán, cho thuê, thuê, mua nhà ở thu nhập thấp không đúng theo quy định tại Quyết định này thì ngoài việc bị xử phạt theo quy định về hành chính trong quản lý và phát triển nhà ở còn bị buộc phải hoàn trả các khoản chi phí được ưu đãi, bị thu hồi dự án, không được thực hiện các dự án kinh doanh bất động sản trong thời gian 2 năm kể từ ngày dự án bị thu hồi hoặc bị thu hồi đăng ký kinh doanh.

Đồng thời theo chỉ đạo của UBND thành phố, sắp tới Sở Xây dựng sẽ cùng các ngành đi kiểm tra cụ thể các dự án thu nhập thấp trên địa bàn Hà Nội. Trước mắt là dự án ở Ngô Thì Nhậm (Hà Đông, Hà Nội) của Vinaconex. Tôi cũng rất mong bạn cũng như những người thân của mình có thể phát hiện ra những sai phạm và cho chúng tôi biết (nếu có) để chúng tôi có những biện pháp xử lý thích hợp. Những đề xuất này bạn có thể gửi về trang web của Sở Xây dựng.

- Khi nào thì có kết quả xét duyệt hồ sơ (đối với những đối tượng đã nộp hồ sơ), và có thông tin công khai không? Đối với những người được mua nhà thì bao giờ họ có quyết định mua nhà chính thức? Có mấy loại căn hộ (diện tích), ai sẽ được mua loại căn hộ nào hay bốc thăm đồng nhất? Phương thức trả tiền thế nào (20% tiền nhà trong đợt đầu, số còn lại sẽ trả trong 10 năm – theo QĐ 34, 36) hay có quyết định khác, nếu có thì cụ thể thế nào? (Dinh, 30 tuổi, Hà Nội)

- Ông Đoàn Châu Phong: Chúng tôi sẽ công khai kết quả xét duyệt hồ sơ sau khi có quyết định của thành phố. Việc công khai sẽ được thực hiện nhiều bước để thuận tiện cho việc theo dõi của khách hàng. Mặt khác, đây là dự án đầu tiên bán cho người thu nhập thấp nên chúng tôi sẽ triển khai một cách thận trọng đảm bảo hạn chế tối đa những sơ xuất có thể xảy ra. Những người được quyền mua căn hộ sẽ bốc thăm lần nữa để xác định vị trí căn hộ. Về phương thức trả tiền, chúng tôi đã trả lời ở các câu hỏi trước. Mong bạn vui lòng đọc lại.

- Tôi vừa là con liệt sĩ, vừa là quân nhân chuyên nghiệp thì có thuộc diện ưu tiên mua nhà thu nhập thấp không? (Linh, 30 tuổi, Hà Nội)

- Ông Nguyễn Quốc Tuấn: Đề nghị bạn nghiên cứu Điều 6 Quyết định 34 của UBND Hà Nội để xác định rõ các tiêu chí ưu tiên khi chấm điểm

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm