title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Giao lưu trực tuyến về nhà ở cho người thu nhập thấp
Thứ sáu, 22/10/2010, 06:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Thứ trưởng Nguyễn Trần Nam. Ảnh: Đoàn Loan

14h15 ngày 22/9, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn và ông Đoàn Châu Phong, Phó tổng giám đốc Vinaconex sẽ giao lưu trực tuyến với độc giả về chủ đề: nhà ở cho người thu nhập thấp.

Sau nhiều năm "thai nghén" dự án thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội tại tòa nhà 25 tầng trên phố Ngô Thì Nhậm, quận Hà Đông đang hoàn thiện và nhận gần 2.000 hồ sơ đăng ký. Với 600 triệu đồng, người dân có thể sở hữu căn hộ có diện tích 70 m2, tiện nghi.

Ngoài dự án CT1 ở Ngô Thì Nhậm (quận Hà Đông), hàng loạt dự án khác tại khu đô thị Việt Hưng (quận Long Biên), Kiến Hưng (Hà Đông), Đặng Xá (huyện Gia Lâm), Đại Mỗ (huyện Từ Liêm) cũng đang gấp rút triển khai, hoàn thiện. Tại TP HCM, nhiều dự án cũng đang được thành phố triển khai trong năm 2010. Hàng trăm nghìn người đang đứng trước cơ hội cải thiện điều kiện chỗ ở.

Tuy nhiên, nhiều người không khỏi băn khoăn về tính công bằng, khi tham gia xếp hàng hộp hồ sơ có cả những người đi xế hộp. Tiêu chuẩn, thủ tục mua nhà, xác nhận hồ sơ mua nhà cũng còn nhiều bất cập, gây bức xúc cho người dân và cần cơ quan có thẩm quyền tháo gỡ. Những dự án mới nào sắp triển khai tại Hà Nội và TP HCM.

Dự án nhà cho người thu nhập thấp đầu tiên của Hà Nội tại phố Ngô Thì Nhậm (Hà Đông) đang được hoàn thiện. Ảnh: Nguyễn Hưng

Là người tâm huyết với chương trình nhà ở thu nhập thấp, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Trần Nam sẽ giải đáp thắc mắc và lắng nghe ý kiến đóng góp của độc giả.

Cùng giao lưu chiều mai còn có ông Nguyễn Quốc Tuấn, Phó giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội và ông Đoàn Châu Phong, Phó tổng giám đốc Tổng công ty cổ phần Xuất nhập khẩu và xây dựng Việt Nam (Vinaconex), đơn vị tiên phong xây nhà ở cho người thu nhập thấp.

Buổi giao lưu do VnExpress và Báo Xây dựng phối hợp thực hiện. Độc giả gửi câu hỏi tham gia giao lưu về xahoi@vnexpress.net

(Theo VnExpress.net)

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm