title Văn hóa - Xã hội

Giao lưu với sinh viên quốc tế Lào và Campuchia ấm tình “anh – em”
Thứ bảy, 13/03/2021, 08:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 12/3, Ban giám hiệu Trường Đại học Y khoa Pham Ngọc Thạch (UPNT) đã tổ chức buổi giao lưu với các sinh viên quốc tế Lào và Campuchia nhằm giúp các sinh viên Lào – Campuchia nắm rõ quy chế của UPNT, nguyện vọng của các sinh viên Lào – Campuchia và giúp các sinh viên giải quyết khó khăn trong quá trình học tập tại UPNT.

Ban Giám hiệu trường UPNT giao lưu với sinh viên quốc tế Lào và Campuchia

 

PGS.TS.BS.Nguyễn Thanh Hiệp – Phó hiệu trưởng Điều hành UPNT chia sẻ: Trong quá trình học tập tại UPNT, một số sinh viên Lào – Campuchia bỏ học, vì không “thích học”, gặp khó khăn về ngôn ngữ…và nhiều nguyên nhân khác. Đó là một điều rất tiếc, vì vậy UPNT tổ chức buổi giao lưu để lắng nghe nguyện vọng của các em và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để giúp cho các em học tốt.

 

Để công tác hỗ trợ sinh viên Lào – Campuchia thực tế hơn, ngay buổi giao lưu TS.BS. Nguyễn Ngọc Vân Phương - Trưởng Bộ môn Thống kê y học đã khảo sát tại chỗ và có nhiều sinh viên Lào – Campuchia không đạt bộ môn này. Vì vậy, bắt đầu tháng 4, nhà trường sẽ mở 2 lớp dạy tiếng Việt giao tiếp hằng ngày và tiếng Việt chuyên môn cho sinh viên Lào – Campuchia đăng ký học theo nguyện vọng và thời gian phù hợp, không trùng với những giờ học chính quy.

 

 

Bên cạnh đó, các sinh viên cũng được hỗ trợ thông qua một đường link website để các sinh viên Lào – Campuchia có điều kiện tham khảo và học tập tốt bộ môn khác.

 

Theo báo các của Phòng Công tác sinh viên Quốc tế; hiện tại có 85 sinh viên Lào – Campuchia đang học tại UPNT, trong đó có 60 sinh viên Campuchia và 25 sinh viên Lào. Phòng Công tác sinh viên Quốc tế đã đưa ra cảnh báo: hầu như các sinh viên Lào – Campuchia khi làm thủ tục nhập học, thường đưa mẫu visa du lịch, các sinh viên cần làm theo mẫu visa du học. Trường đã hỗ trợ giải quyết nhiều trường hợp để giúp các sinh viên được nhập học đúng thời gian.

 

Trong thời gian tới, UPNT sẽ có nhiều hoạt động thiết thực hỗ trợ sinh viên Lào – Campuchia trong học tập, kể cả ngôn ngữ tiếng Viết và tiếng Anh, nhằm giúp sinh viên vượt qua khó khăn trong học tập trong những năm tháng xa quê hương.

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa