title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Giao thông cửa ngõ phía đông TP.HCM sắp thông
Thứ bảy, 11/09/2010, 18:35 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Ngày 10-8, cầu Bình Triệu 1 chính thức được mở để các phương tiện từ quận Bình Thạnh ra quận Thủ Đức lưu thông trên toàn bộ mặt cầu. Tuy nhiên, các loại xe tải nặng vẫn chưa được phép qua cầu.

Theo ông Dương Quang Châu, Phó Giám đốc Công ty Cổ phần Đầu tư hạ tầng kỹ thuật (CII), việc sửa chữa cầu Bình Triệu 1 cơ bản đã hoàn tất. Phần việc còn lại là hoàn thiện (vạch sơn trang trí cầu, kết nối đèn đường mới, sửa đèn cũ…) và thử tải cầu (thực hiện trong ba đêm 9, 10 và 11-8) sẽ được hoàn tất trước ngày 15-8. Trước mắt sẽ cho phép các loại xe tải đến 16 tấn qua cầu Bình Triệu 1 từ hướng Bình Thạnh về Thủ Đức. Dự kiến đến ngày 10-9, sau khi có kết quả thử tải, các loại xe tải trên 30 tấn mới được phép qua cầu. Theo Sở GTVT TP.HCM, khi lưu thông trên cầu Bình Triệu 1 dòng xe hai bánh và bốn bánh được tách bạch bằng dải phân cách, tương tự như ở cầu Sài Gòn. Việc nâng cấp, sửa chữa cầu Bình Triệu 1 do CII làm chủ đầu tư và Công ty Freyssinet Việt Nam thi công với tổng kinh phí gần 84 tỉ đồng.

Cầu Bình Triệu 1 sắp “mở cửa” cho tất cả các loại xe lưu thông

sẽ cải thiện hình ảnh ùn ứ ở khu vực. Ảnh: MP

Trong vài ngày tới, cầu Bình Triệu 2 sẽ được tháo dải phân cách tạm và thảm bê tông nhựa ở các đầu cầu. Các khe co giãn bằng cao su cũng sẽ được tháo bỏ, thay bằng khe con giãn hình răng lược tương tự cầu Bình Triệu 1.

    (Theo phapluattp.vn)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm