title Kinh tế - đô thị

GSK thành lập công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam
Thứ năm, 12/05/2022, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 11/5, GSK - một trong những công ty chăm sóc sức khỏe dựa trên nghiên cứu phát triển hàng đầu của Anh - đã ra mắt pháp nhân mới tại Việt Nam. Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức đã tham dự buổi lễ.

Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức trao giấy phép cho Bs Phạm Thị Mỹ Liên, Chủ tịch Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam

 

Công ty TNHH Dược phẩm GSK Việt Nam (gọi tắt là GSK Việt Nam) có tổng vốn đầu tư khoảng 200 triệu USD (tương đương hơn bốn ngàn sáu trăm tỉ đồng).

Gần ba thập kỷ qua, văn phòng đại diện GSK tại Việt Nam đã góp phần phòng ngừa và điều trị cho người dân Việt Nam khỏi bệnh tật bằng vắc-xin và thuốc phát minh và phát triển. Hướng đến một thập kỷ mới, GSK đặt ra mục tiêu đem lại tác động tích cực nhằm nâng cao chất lượng sức khỏe cho hơn một phần ba dân số Việt Nam trong ba năm tới (2025).

ThS. Nguyễn Thành Lâm, Phó Cục trưởng, Cục Quản lý Dược chia sẻ về xu hướng chăm sóc sức khỏe và vai trò của GSK Việt Nam trong việc đồng hành cùng ngành y tế: "Hai năm khó khăn do đại dịch Covid-19 cho thấy sự cấp thiết trong công tác phòng ngừa từ sớm và điều trị bệnh hiệu quả, nhất là với các bệnh truyền nhiễm cũng như các bệnh lý về hô hấp. Tôi kỳ vọng GSK Việt Nam sẽ góp phần tiếp tục mang đến nhiều giải pháp đa dạng từ phòng ngừa đến điều trị, đáp ứng mô hình bệnh tật trong nước, góp phần bảo vệ và chăm sóc sức khỏe cho người dân Việt Nam."

Trong khuôn khổ lễ công bố pháp nhân mới, GSK Việt Nam ký kết một số các Biên bản ghi nhớ hợp tác với Tổng Hội Y học Việt Nam, Công ty Cổ phần Dược liệu Trung ương 2 (Phytopharma), Công ty Vắc-xin Việt Nam (VNVC) trên các lĩnh vực nâng cao chất lượng đào tạo y khoa, chất lượng điều trị, thiết lập chuỗi cung ứng bền vững, mở rộng bảo vệ người dân Việt Nam với chủng ngừa.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa