title QUY HOẠCH PHÁT TRIỂN

Hà Nội không cấp phép đỗ xe tại lòng đường dưới 6,5m
Thứ ba, 18/12/2018, 23:48 CH
Cỡ chữ Màu chữ image
Số kí hiệu Không có
Người ký
Ngày hiệu lực
Ngày hết hiệu lực
Loại văn bản Kế hoạch
Cơ quan ban hành Ủy Ban Nhân Dân Thành Phố Hồ Chí Minh
Trích yếu
Nội dung

Lãnh đạo Hà Nội đã đưa ra 6 tiêu chí cấp phép các điểm đỗ xe trên địa bàn để giảm ùn tắc giao thông. Theo đó, thành phố sẽ không cấp phép tại các tuyến phố có chiều rộng dưới 6,5m.

Tại cuộc họp mới đây, Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi đã thống nhất không cấp phép đỗ xe trên các trục giao thông chính, các tuyến phố có lưu lượng giao thông lớn, các đường vành đai hoặc gần các ngã ba, ngã tư... Thành phố chỉ cấp phép tại các tuyến đường có lưu lượng phương tiện thấp, các ngõ ngang, tại các khu đất chưa sử dụng mà không ảnh hưởng đến giao thông.

Tại các phố tại trung tâm, nơi có nhu cầu cao về điểm đỗ cũng sẽ được cấp phép theo từng đoạn, từng bên đường. Thành phố ưu tiên cấp phép cho các dự án sử dụng công nghệ cao như bãi đỗ xe ngầm, cao tầng.

Phó chủ tịch Hà Nội Nguyễn Văn Khôi cũng chỉ đạo không cấp phép trông giữ xe tại 2 tuyến đường từ sân bay Nội Bài về trung tâm thành phố để phục vụ đón khách quốc tế, là tuyến Nội Bài – Phạm Văn Đồng – Phạm Hùng – Nguyễn Chí Thanh – Kim Mã – Nguyễn Thái Học – Hai Bà Trưng và tuyến Nội Bài – Âu Cơ – Yên Phụ - đường Thanh Niên.

Lãnh đạo thành phố cũng yêu cầu các quận giám sát, quản lý hè, đường trên địa bàn, xử lý nghiêm các trường hợp lấn chiếm vỉa hè lòng đường để kinh doanh, dừng đỗ phương tiện không đúng quy định. Kiên quyết không để lòng đường, vỉa hè làm nơi buôn bán, kinh doanh.

Để đẩy nhanh tiến độ xây dựng các bãi đỗ xe, lãnh đạo thành phố yêu cầu Sở Quy hoạch Kiến trúc khẩn trương lựa chọn vị trí để xây dựng bãi đỗ xe ngầm và thỏa thuận quy hoạch kiến trúc các bãi đỗ xe cao tầng tại đường Trần Quang Khải, Trần Nhật Duật, Nguyễn Công Trứ, Nguyễn Công Hoan để các chủ đầu tư chuẩn bị xây dựng.

Sở Giao thông Vận tải cũng được chỉ đạo đẩy nhanh xây dựng các bãi đỗ xe, đưa ra lộ trình để xóa các bãi tạm tại lòng đường, vỉa hè.

Trước đó, tại cuộc họp giữa Bộ Giao thông Vận tải và Hà Nội, Bộ trưởng GTVT Đinh La Thăng đã truy vấn lãnh đạo Hà Nội về cấp phép trông giữ xe dưới lòng đường, gây ảnh hưởng đến giao thông đô thị. Theo Bộ trưởng Thăng, tiền trông giữ xe nộp vào ngân sách nhà nước thì ít còn nộp vào túi cá nhân thì nhiều. Ông yêu cầu lãnh đạo Hà Nội xóa bỏ các điểm đỗ xe dưới lòng đường, tạo đường thông hè thoáng cho phương tiện lưu thông.

(Theo vnexpress.net)

 

Tài liệu đính kèm
Không có tài liệu đính kèm