title Văn hóa - Xã hội

Hành trình 20 năm của Quỹ Học bổng Vừ A Dính - thắp sáng những ước mơ
Thứ ba, 11/06/2019, 11:46 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 11/6, tại TPHCM, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã tổ chức buổi Họp báo giới thiệu nội dung chương trình “Quỹ Học bổng Vừ A Dính - Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển” với sự tham dự của đông đảo phóng viên, đại diện các doanh nghiệp, các mạnh thường quân có sự đóng góp, gắn bó với hoạt động Quỹ.

Bà Trương Mỹ Hoa, Chủ tịch Quỹ Học bổng Vừ A Dính chia sẻ thông tin về chương trình "Vừ A Dính - Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển"

Theo đó, chương trình kỷ niệm sẽ diễn ra sáng ngày 15-6 tại Hội trường TP Hồ Chí Minh với chủ đề “Quỹ học bổng Vừ A Dính - Hành trình 20 năm lên rừng xuống biển”. Chương trình nhằm nhìn lại chặng đường hoạt động kiên trì thực hiện mục tiêu hỗ trợ học sinh, sinh viên dân tộc và vùng biển đảo, tiếp sức cho các em đến trường. Đồng thời, ghi nhận, tri ân tấm lòng của những nhà tài trợ, những đơn vị, cá nhân đã cùng đồng hành với quỹ, trao khen thưởng cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc…

Trong 20 năm qua, quỹ học bổng Vừ A Dính đã nhận được sự ủng hộ của hơn 5.000 lượt nhà hảo tâm với 373 tỷ đồng và tiếp sức gần 85.000 em đến trường, giúp các em thắp sáng những ước mơ.

Ký kết tài trợ cho Quỹ Học bổng Vừ A Dính

Bà Trương Mỹ Hoa, Nguyên Phó Chủ tịch nước, Chủ tịch Quỹ học bổng Vừ A Dính cho biết, “Quỹ học bổng Vừ A Dính đã chắp cánh cho những ước mơ bay cao, bay xa cho con em dân tộc thiểu số, hải đảo xa xôi. Quỹ đã thực sự tạo điểm nhấn trong việc đồng hành thân thiết, bồi dưỡng nguồn nhân lực ở vùng núi, hải đảo, góp phần làm cho vùng phên dậu Tổ quốc thêm vững chắc”.

Bà cũng nhấn mạnh từ năm 2009, Quỹ Học bổng Vừ A Dính xác định mục tiêu hoạt động cho giai đoạn mới: “Đầu tư hoạt động theo chiều sâu với nhiều mô hình nhằm góp phần tạo nguồn lực lâu dài, bền vững cho vùng dân tộc và biển đảo – lành những vùng khó khăn, vùng phên dậu của Tổ quốc”.

Với mục tiêu đó, Quỹ đã vận động các tổ chức, cá nhân đồng hành với Quỹ trong việc thực hiện các dự án về đào tạo con người và xây dựng trường học, cơ sở vật chất phục vụ cho sự nghiệp giáo dục. Các dự án đã nhận được sự chia sẻ, góp sức của hơn 1.300 lượt tập thể, cá nhân trong và ngoài nước với tổng kinh phí đầu tư hơn 267 tỷ đồng, như: Dự án “ươm mầm tương lai”, dự án “mở đường đến trường”, dự án "chắp cánh ước mơ”, dự án “thắp sáng tương lai”.

Ngoài ra, Quỹ Học bổng Vừ A Dính còn xây dựng câu lạc bộ "Vì Hoàng Sa - Trường Sa thân yêu", đã trao 6.730 suất học bổng cho con em của cán bộ, chiến sĩ các lực lượng hải quân, kiểm ngư, cảnh sát biển, biên phòng các đảo và ngư dân nghèo có hoàn cảnh khó khăn.

Tại buổi họp báo, Quỹ học bổng Vừ A Dính đã ký kết, tiếp nhận kinh phí tài trợ từ các doanh nghiệp, tổ chức, nhà hảo tâm với tổng giá trị gần 40 tỷ đồng.

Được lấy tên gọi của Anh hùng Liệt sĩ, Quỹ học bổng Vừ A Dính được thành năm 1999 với mục tiêu hỗ trợ các em học sinh, sinh viên dân tộc thiểu số và vùng biển hải đảo có hoàn cảnh khó khăn, có ý thức vươn lên học giỏi, rèn luyện tốt.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa