title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Hóc Môn – Củ Chi sẽ là đơn vị bầu cử gương mẫu của cả nước
Thứ sáu, 21/05/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 20/05, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc và các ứng cử viên ĐBQH đã tham dự hội nghị tiếp xúc cử tri tại xã Xuân Thới Sơn, huyện Hóc Môn. Chương trình được trực tuyến tại 11 điểm cầu xã, thị trấn, với sự tham dự của 700 cử tri.

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc phát biểu tại buổi tiếp xúc cử tri Hóc Môn. Ảnh:SGGP


Đơn vị bầu cử số 10, TPHCM có 5 ứng cử viên tham gia ứng cử. Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc; Phó Bí thư Thành ủy, Bí thư Đảng đoàn, Chủ tịch HĐND TPHCM Nguyễn Thị Lệ; Thành ủy viên, Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy Quân sự TP, Chính ủy Bộ Tư lệnh TPHCM, Thiếu tướng Phan Văn Xựng; Chủ tịch Hội Khoa học lịch sử Việt Nam Trần Đức Cường; Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường Đại học Y khoa Phạm Ngọc Thạch Nguyễn Thanh Hiệp.
 

Cùng dự buổi tiếp xúc có còn có Chủ tịch UBND TPHCM Nguyễn Thành Phong  và Chủ nhiệm VP Chính phủ, Trợ lý Chủ tịch nước Lê Khánh Hải.
 

Phát biểu tại buổi tiếp xúc, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cảm ơn sự có mặt đông đủ của các cử tri tại 11 xã, đặc biệt có nhiều cử tri cao tuổi tham dự.
 

Ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ , Chủ tich HĐND TPHCM, phát biểu chương trình hành động. Ảnh SGGP

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “Hóc Môn được biết đến là quê hương có truyền thống cách mạng anh hùng với “Mười tám thôn vườn trầu” đã đi vào lịch sử. Là ứng cử viên ĐQBH ở vùng đất này, tôi sẽ làm tròn trách nhiệm của người đại biểu với nhân dân, gắn bó với cử tri, lắng nghe tâm tư, nguyện vọng của cử tri, nhất là gắn bó với người dân hai huyện Củ Chi, Hóc Môn - địa bàn ứng cử”.
 

Trong Chương trình hành động của mình, ứng cử viên Nguyễn Thị Lệ nhấn mạnh sẽ thực hiện 6 nhiệm vụ trọng tâm, đồng thời cùng với đoàn ĐBQH TPHCM và tập thể lãnh đạo TPHCM nâng cao năng lực, hiệu lực, hiệu quả hoạt động của Nhà nước. Cùng với đó là xây dựng chính quyền đô thị tại TPHCM, thực hiện điều chỉnh quy hoạch chung; triển khai 4 chương trình đột phá, trọng tâm phát triển mà TPHCM đã đề ra cùng Đề án xây dựng TPHCM trở thành trung tâm tài chính của khu vực và quốc tế…
 

Bên cạnh đó, chú trọng xây dựng cơ chế, chính sách đầu tư phát triển sự nghiệp giáo dục, y tế, văn hóa, khoa học - công nghệ, cải cách hành chính. Trong đó, nỗ lực góp phần cải cách hành chính theo phương châm “3 không” - không để dân chờ, không để dân phiền hà, không để dân lo.


 

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Hiệp, Phó Hiệu trưởng phụ trách quản lý, điều hành Trường ĐH Y khoa Phạm Ngọc Thạch, chia sẻ chương trình hành động của mình

 

Ứng cử viên Nguyễn Thanh Hiệp nhấn mạnh đến nhiều vấn đề trọng yếu của chiến lược y tế ở TPHCM trong tương lai như: “Sau những năm tháng du học tại Pháp, tôi có dịp tiếp cận với hệ thống y tế hoàn chỉnh họ, tôi càng muốn phấn đấu để khi trở về quê hương sẽ đưa ra những giải pháp cho ngành y tế mang tính chiến lược bền vững của quốc gia. Hoạt động và giải pháp phải luôn song hành; phát triển y tế cơ sở và y tế tuyến trên, phát triển y tế hiện đại và y tế dự phòng. Để giải được bày toán quá tải ở bệnh viện, cần mở hướng xây dựng cho mỗi người dân có một hồ sơ y tế dự phòng và y học chính xác…thông qua hệ thống bác sĩ gia đình".

 

Tại buổi tiếp xúc, cử tri đánh giá cao năng lực và chương trình hành động của 5 ứng cử viên; đồng thời kiến nghị các giải pháp để phát triển huyện Hóc Môn. Các cử tri mong muốn ứng cử ĐBQH thực hiện đúng chương trình hành động như đã hứa với cử tri và rất ấn tượng với những nội dung mà ứng cử ĐBQH là Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nói về TPHCM như: đưa TPHCM trở thành hình mẫu cả nước, thúc đẩy cho TPHCM phát triển thành một thành phố văn minh – hiện đại - nghĩa tình. Cử tri thật sự cảm động với chương trình hành động của các ứng cử ĐBQH về phụ nữ, trẻ em, y tế, an ninh xã hội, đạo đức xã hội…
 

Cử tri Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, mong rằng khi các ứng cử viên ĐBQH trúng cử sẽ đưa ra chương trình hành động cụ thể hơn, gắn kết với người dân địa phương, quan tâm đến hướng phát triển của đất nước và lắng nghe nguyện vọng và sự gởi gắm của người dân…


 

Cử tri Nguyễn Thị Hồng, nguyên Phó Chủ tịch UBND TP.HCM, đặt câu hỏi cho các ứng cử viên ĐBQH

 

Ghi nhận ý kiến cử tri, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhận định rằng, tất cả các góp ý về luật pháp, cơ sở vật chất, chính sách cho người yếu thế… đều vì mục đích phục vụ tốt hơn cho người dân.
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc nhấn mạnh “Hóc Môn nhất định trở thành địa phương phát triển nhanh, bền vững trong thời gian tới. Cấp ủy, chính quyền và từng người dân cần nêu cao ý chí quật cường, sáng tạo của một huyện cách mạng, quyết tâm hành động lớn mới thành công”.


 

 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng, một trong những ưu tiên hàng đầu gắn người dân 2 huyện Củ Chi và Hóc Môn là thực hiện tốt hơn nữa chính sách nông nghiệp, nông dân, nông thôn. Chuyển đổi mô hình phát triển ở nông thôn đang được đặt ra; tăng cường thương mại, dịch vụ ở nông thôn, sản xuất gắn với tiêu dùng để nâng cao giá trị sản phẩm. Cần sớm đưa Hóc Môn thành vùng sản xuất cây giống, con giống chất lượng cao cho TP và cả nước để nâng cao giá trị sản xuất. Bên cạnh đó là chính sách vay vốn để ứng dụng khoa học công nghệ trong sản xuất nông nghiệp và công nghiệp; chính sách bảo hiểm cho nông dân, sản phẩm nông nghiệp…
 

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc cho rằng cần tập trung nghiên cứu mở rộng một số khu công nghiệp, nâng cao chất lượng hoạt động, quy mô hoạt động khu công nghiệp cơ khí, nông nghiệp công nghệ cao… Công nghiệp cơ khí, nông nghiệp công nghệ cao hay đô thị sinh thái là những vấn đề giải quyết việc làm cho người dân tại chỗ, nâng cao đời sống người dân.
 

Chủ tịch nước khẳng định, các ứng viên khi trúng cử sẽ có trách nhiệm làm hết sức mình đóng góp sự phát triển của TPHCM, đặc biệt là vùng đất cách mạng Củ Chi, Hóc Môn.

 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa