title Kinh tế - đô thị

Học viện Hàng không Việt Nam kỷ niệm 40 năm thành lập
Thứ bảy, 23/03/2019, 00:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 22/3, tại TPHCM, Học viện Hàng không Việt Nam đã tổ chức lễ kỷ niệm 40 năm thành lập (1979 - 2019). Tham dự buổi lễ có Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể.

Lãnh đạo nhà trường trao hoa cho các cựu lãnh đạo nhà trường qua các thời kỳ

 

Buổi lễ nhằm đánh dấu cũng như nhìn lại chặng đường 40 năm hình thành và phát triển của Học viện Hàng không Việt Nam; đồng thời ghi nhận những đóng góp của Học viện cho ngành Hàng không Việt Nam nói riêng và cho xã hội nói chung; bên cạnh đó góp phần thắt chặt truyền thống đoàn kết, tinh thần tập thể, ý thức, trách nhiệm của mỗi cán bộ, viên chức, người lao động đối với quá trình xây dựng và phát triển của Học viện.
 

Trong những năm vừa qua, Học viện đã đào tạo và cung cấp cho ngành Hàng không Việt Nam hàng ngàn học viên, học sinh, sinh viên có trình độ chuyên ngành cao, rất nhiều người trong số đó đã trở thành lãnh đạo chủ chốt của các cơ quan, doanh nghiệp trong ngành hàng không và có đóng góp tích cực cho xã hội.

 

Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể phát biểu tại buổi lễ

 

Phát biểu tại lễ kỷ niệm, Bộ trưởng Bộ Giao thông vận tải Nguyễn Văn Thể gửi lời chúc mừng và ghi nhận sự đóng góp của tập thể lãnh đạo, cán bộ, giảng viên và học sinh - sinh viên cho sự phát triển của Học viện Hàng không Việt Nam trong những năm qua.
 

Bộ trưởng Nguyễn Văn Thể cũng yêu cầu Học viện cần quan tâm đến công tác đào tạo đội ngũ kế thừa cũng như nâng cao chất lượng đào tạo của sinh viên, vừa có đạo đức tốt vừa có chuyên môn tốt để đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của xã hội. Đồng thời, tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp của Học viện Hàng không Việt Nam, đoàn kết, không ngừng sáng tạo phát triển toàn diện, tích cực đổi mới tư duy dạy và học, có chiến lược dài hạn để phát triển Học viện thành một trong những nơi đào tạo ngành Hàng không uy tín trên cả nước.
 

Học viện Hàng không Việt Nam tiền thân là Trường Sĩ quan và Trung cấp nghiệp vụ Hàng không thuộc Tổng cục Hàng không Dân dụng Việt Nam, được thành lập ngày 24/3/1979 và đến ngày 17/7/2006 được nâng cấp trở thành Học viện Hàng không Việt Nam trực thuộc Bộ Giao thông vận tải với các chuyên ngành được đào tạo Cao học: Quản trị Kinh doanh; Đại học: Quản trị kinh doanh hàng không, Công nghệ kỹ thuật điện tử truyền thông, Quản lý hoạt động bay, Kỹ thuật Hàng không và các chương trình đào tạo Cao đẳng, Nghề chuyên ngành Kiểm soát viên không lưu, An ninh Hàng không, Dịch vụ thương mại, Đặt chỗ - bán vé máy bay, Thợ kỹ thuật bảo dưỡng tàu bay, Tiếp viên hàng không…

  

Phúc Thịnh

Tin mới hơn
Tin đã đưa