title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo qua 25 năm thành lập “Nồng ấm ân tình”
Thứ ba, 30/10/2018, 08:25 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 29/9, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tổ chức kỷ niệm 25 năm thành lập với chủ đề “Nồng ấm ân tình”. Đến dự có nguyên Chủ tịch nước Trương Tấn Sang; nguyên Bí thư Thành ủy Lê Thanh Hải; Ủy viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Bí thư Thành uỷ Võ Thị Dung; Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam TP Tô Thị Bích Châu.

 

 

Được thành lập vào năm 1994, từ đó đến nay, dưới sự quan tâm của của lãnh đạo Thành phố, các cấp, Sở, ban, ngành, sự đồng hành của các y bác sĩ mạnh thường quân, Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM luôn nỗ lực tập trung cứu giúp bệnh nhân nghèo thông qua các chương trình, hoạt động từ thiện như: Chương trình "Vì nụ cười trẻ thơ"; "Cứu trẻ em bệnh tim bẩm sinh"; "Đem lại ánh sáng cho các bệnh nhân nghèo"; "Xe lăn cho người tàn tật và trẻ em bại liệt"... 25 năm qua, hội đã tiếp nhận từ các mạnh thường quân hơn 2.500 tỷ đồng để giúp đỡ hơn 8.150 trẻ em mắc bệnh tim được phẫu thuật; hơn 572.000 trẻ em và người lớn được giúp mổ mắt.

 

Ngoài ra, hội cũng đã hỗ trợ hơn 38.300 em hở hàm ếch được phẫu thuật; tặng 49.895 xe lăn cho người tàn tật và trẻ em bại liệt; tặng 152.000 thẻ bảo hiểm y tế cho người nghèo; trao 37.700 suất học bổng cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn; hơn 18.300 máy trợ thính trao cho các em có hoàn cảnh khó khăn; hơn 60.000 phụ nữ nghèo được hỗ trợ khám, chăm sóc sức khỏe cũng như tầm soát các bệnh ung thư; và hơn 15.000 suất ăn miễn phí đã được trao cho bệnh nhân nghèo tại các bệnh viện…

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong trao Huân chương Lao động hạng Nhất của Chủ tịch nước cho Hội Bảo trợ Bệnh nhân nghèo TP

Chủ tịch Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP Trần Thành Long  tiếp nhận bảng tượng trưng từ nhà tài trợ

 

Phát biểu tại hội nghị, Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong ghi nhận và đánh giá cao Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM đã giúp đỡ, hỗ trợ những người nghèo vượt qua bệnh tật, thoát nghèo trong những năm qua. Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đề nghị Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM tiếp tục phát huy những kết quả đạt được, tăng cường các chương trình từ thiện nhằm mở rộng đối tượng được giúp đỡ. Đồng thời, chủ động gắn kết các ban ngành, đoàn thể của TP, các tổ chức từ thiện, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp trong và ngoài nước để mở rộng nguồn lực xã hội cùng chung tay chăm lo cho người nghèo.


Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong khẳng định: Lãnh đạo TP luôn tạo điều kiện thuận lợi cho hội tiếp tục phát huy hơn nữa kết quả đã đạt trong 25 năm qua. Đồng thời, kêu gọi các nhà hảo tâm, các y bác sĩ, các doanh nghiệp, ban ngành đoàn thể TP, các tình nguyện viên tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM trong thời gian tới, cùng chung tay xây dựng TP trở thành TP có chất lượng sống tốt, văn minh, hiện đại, nghĩa tình.

 

Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TPHCM vinh dự đón nhận Huân chương Lao động hạng nhất của Chủ tịch nước trao tặng. UBND TPHCM cũng tặng Huy hiệu TP cho 3 cá nhân; bằng khen cho 4 tập thể và 9 cá nhân có nhiều đóng góp trong công tác xã hội, từ thiện trong những năm qua.

 

Minh Dung

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa