title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Hội nghị lần thứ 5 Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM
Thứ sáu, 08/01/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 7/1, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức Hội nghị lần thứ 5 Ủy ban MTTQ Việt Nam TP, khoá XI nhiệm kỳ 2019-2024. Tham dự Hội nghị có Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải, Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan.

Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải phát biểu tại hội nghị

Phát biểu tại hội nghị, Phó Bí thư Thành ủy TPHCM Nguyễn Hồ Hải đánh giá cao kết quả hoạt động trên các mặt của Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM năm 2020, dù gặp không ít khó khăn, thách thức nhưng vẫn cố gắng duy trì và đạt được một số thành tựu nhất định. Trong đó, nổi bật là công tác phối hợp với Ban chỉ đạo Phòng chống dịch bệnh TPHCM trong công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tham gia phòng chống dịch Covid-19 với tinh thần “Chống dịch như chống giặc” và “Đi từng ngõ, gõ từng nhà” với nhiều sáng kiến, cách làm hay, hiệu quả. MTTQ các cấp cũng đẩy mạnh công tác chăm lo từ Quỹ Vì người nghèo, huy động được nguồn lực to lớn trong xã hội với tổng giá trị lên đến hơn 56 tỷ đồng, góp phần hỗ trợ, giúp đỡ được nhiều trường hợp khó khăn, các đối tượng lao động, dân cư bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19.

MTTQ các cấp cũng ghi nhận, tập hợp và tuyên truyền được nhiều ý kiến góp ý, kiến nghị, nguyện vọng của Nhân dân đối với Đảng và Đại hội Đảng các cấp, vì mục tiêu xây dựng và phát triển TPHCM thành thành phố thông minh, vì cả nước, cùng cả nước, vì hạnh phúc của Nhân dân.

Phó Chủ tịch Ủy ban Trung ương Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Ngô Sách Thực trao Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc cho Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM 

 

Các hoạt động quan trọng trên đã góp phần cùng TP phòng, chống và ngăn chặn kịp thời đại dịch Covid-19, thúc đẩy tăng trưởng kinh tế TPHCM đạt 1,39%, bảo đảm quốc phòng, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội.

Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải yêu cầu ngay từ đầu năm, MTTQ TP cần ban hành kế hoạch cụ thể để triển khai thực hiện chủ đề năm 2021 của TP “Năm xây dựng chính quyền đô thị và cải thiện môi trường đầu tư”; cần quan tâm việc nắm bắt tâm tư, nguyện vọng của các giới, các tầng lớp Nhân dân về các chính sách, chương trình, biện pháp thực hiện. Mặt trận và các tổ chức chính trị - xã hộ cần tiếp tục đổi mới mạnh mẽ phương thức hoạt động theo hướng thiết thực, cụ thể; tăng cường và tạo sự đồng thuận trong việc tập hợp đông đảo các giới, các tầng lớp Nhân dân. Đặc biệt, cán bộ Mặt trận cần phát huy mạnh mẽ việc nêu gương, trước hết là nêu gương của người đứng đầu cơ quan, đơn vị.

Đối với công tác giám sát, phản biện xã hội đối với những chủ trương, chính sách pháp luật của Nhà nước, Phó Bí thư Thành ủy TP Nguyễn Hồ Hải đề nghị MTTQ TP cần đẩy mạnh hơn nữa trong Chương trình phối hợp hành động của Mặt trận trước tiên là giám sát công tác Cải cách hành chính gắn với triển khai có hiệu quả việc thực hiện Đề án “MTTQ Việt Nam TP và Nhân dân giám sát hoạt động của Đảng và Chính quyền TPHCM giai đoạn 2020 – 2025”; tiếp tục tổ chức thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền về biển, đảo, có chiều sâu, nâng cao ý thức người dân trong bảo vệ chủ quyền biển đảo, hành động thiết thực là thực hiện mô hình “Mỗi cơ sở Mặt trận gắn với một địa bàn biên giới” nhằm nâng cao nhận thức của cán bộ, đảng viên và Nhân dân về vị trí, vai trò của biển, đảo, biên giới Việt Nam.

Dịp này, Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam trao Cờ thi đua Đơn vị xuất sắc toàn diện cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM; Ủy ban MTTQ Việt Nam TPHCM trao cờ cho 4 tập thể xuất sắc dẫn đầu cụm, tặng bằng khen cho cho 27 tập thể có thành tích xuất sắc trong công tác Mặt trận năm 2020.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa