title Văn hóa - Xã hội

Hội thảo Khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 5
Thứ tư, 24/11/2021, 16:20 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 24/11, Trung tâm Phát triển Khoa học và Công nghệ Trẻ - Thành Đoàn TPHCM phối hợp với Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM tổ chức Hội thảo Khoa học “An toàn thực phẩm và An ninh lương thực” lần 5 năm 2021.

Hội thảo được tổ chức trực tuyến trên trang fanpage https://www.facebook.com/khoahoctre với sự tham gia của hơn 300 đại biểu là các nhà khoa học, chuyên gia về an toàn thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực, các thầy cô giảng viên, học viên cao học, sinh viên, cán bộ đoàn viên ưu tú, lãnh đạo các đơn vị sự nghiệp trên địa bàn TPHCM.

Hội thảo đã nhận được 62 bài báo khoa học của 174 tác giả đến từ 37 đơn vị trên cả nước. Chương trình Hội thảo gồm 2 phần: Phiên toàn thể và Phiên tiểu ban chuyên đề. Các phiên tiểu ban chuyên đề được chia thành 2 tiểu ban với 13 bài báo cáo trong chuyên ngành là Khoa học thực phẩm và Công nghệ thực phẩm.

Phiên toàn thể bao gồm 2 bài tham luận, báo cáo của 2 diễn giả: PGS.TS.BS Phạm Xuân Đà - nguyên Cục trưởng cục Công tác phía Nam, Bộ Khoa học Công nghệ và TS. Đỗ Việt Hà - Chủ tịch Liên hiệp các tổ chức hữu nghị TPHCM là những chuyên gia hàng đầu về lĩnh vực thực phẩm, dinh dưỡng và an ninh lương thực Việt Nam, định hướng phát triển lương thực bền vững trong tương lai và lập kế hoạch hợp tác nghiên cứu về các chủ đề có liên quan.

Sau Hội thảo, các báo cáo chất lượng và xuất sắc sẽ được tuyên dương và trao giải với cơ cấu giải thưởng gồm 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 2 giải Ba và các giải Khuyến khích. Các báo cáo đạt giải tại Hội thảo sẽ được hỗ trợ phản biện và ưu tiên chính sách công bố trên Tạp chí Khoa học Công nghệ và Thực phẩm của Trường Đại học Công nghiệp Thực phẩm TPHCM.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa