title Văn hóa - Xã hội

Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu và ứng dụng trong Công nghệ Sinh học”
Thứ sáu, 26/07/2019, 08:45 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 26/7, Trường Đại học Mở Thành phố Hồ Chí Minh phối hợp với Đại học Kasetsart (Thái Lan) và Trung tâm Quốc gia về Kỹ thuật di truyền và Công nghệ sinh học (Biotec - Thái Lan) đã khai mạc Hội thảo khoa học quốc tế “Nghiên cứu và ứng dụng trong Công nghệ Sinh học” (Research and Application in Biotechnology).

PGS.TS Nguyễn Minh Hà tặng hoa cho các diễn giả tham dự Hội thảo

Hội thảo năm nay nhận được sự quan tâm của các học giả trong và ngoài nước: Đại học Malaysia, Đại học Khoa học Quốc gia Singapore, Đại học Y dược TP HCM, Đại học Nông Lâm TPHCM, Đại học Cần Thơ, Đại học Bách Khoa TPHCM, Viện Sinh học nhiệt đới, Viện Di truyền Việt Nam...

PGS.TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM phát biểu khai mạc

Phát biểu khai mạc hội thảo, PGS TS Nguyễn Minh Hà, Hiệu trưởng Trường Đại học Mở TPHCM nhấn mạnh, hội thảo quốc tế lần thứ 2 này sẽ mang đến cho những nhà khoa học, những nhà nghiên cứu và sinh viên những kinh nghiệm, và những ý tưởng mới mẻ mà ngành Công nghệ sinh học đã ứng dụng vào y khoa, nông nghiệp và công nghệ thực phẩm. Đồng thời cùng nhau thảo luận về những thách thức của thực tiễn và tìm ra những giải pháp cho đời sống trong tương lai.

Toàn cảnh hội thảo

Với chủ đề trọng tâm “Nghiên cứu và ứng dụng trong Công nghệ Sinh học”, các diễn giả đã trình bày những nội dung đang nhận được sự quan tâm trong lĩnh vực công nghệ sinh học: Từ gen đến hệ gen: định hướng cho nghiên cứu về tài nguyên động vật, quản lý động vật hoang dã và hiện đại; Viễn cảnh về việc dán nhãn chất dị ứng thực phẩm; Phát hiện các gen chịu mặn trên lúa; Cơ sở dữ liệu đột biến gen ung thư vòm họng, ung thư vú ở bệnh nhân Việt Nam; Nghiên cứu vỏ vi khuẩn rỗng (bacterial ghost) cảm ứng bằng tác nhân hóa học ứng dụng trong sản xuất vaccine; Sự nhiễm mặn thực vật (Phyto-desalination): tiềm năng khử mặn Na+ của các giống kháng mặn…

Nghiên cứu và tham luận của các học giả nhằm mang đến những góc nhìn thực tiễn dựa trên cơ sở những nghiên cứu khoa học trong và ngoài nước. Đây cũng là dịp để các cơ quan, tổ chức, cá nhân đang hoạt động và học tập trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học cùng phân tích, thảo luận về những thách thức và hướng đi tiềm năng hỗ trợ cho các hoạt động chuyên môn. Theo đó, trên cơ sở chia sẻ kinh nghiệm và trao đổi các kết quả nghiên cứu, Hội thảo cũng đề xuất những giải pháp và kiến nghị nhằm góp phần nâng cao chất lượng các hoạt động trong lĩnh vực Công nghệ Sinh học giai đoạn hiện nay.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa