title Kinh tế - đô thị

Hội thảo khởi xướng cuộc thi khởi nghiệp - Vietnam Startup Wheel lần thứ 7
Thứ hai, 20/05/2019, 01:31 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Ngày 19/5, Hội thảo phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel lần thứ 7 năm 2019, khu vực miền Nam, với chủ đề “From zero to hero” đã diễn ra tại trường Đại học Mở TPHCM. Hội thảo có sự góp mặt của hai diễn giả là Lý Hoàng Phi – Tổng Giám đốc Vintech City và Lê Đăng Khoa – Chủ tịch HĐQT Lê Group Venture và 500 sinh viên đam mê khởi nghiệp.

Nhiều bạn trẻ là cựu du học sinh trở về nước tham gia cuộc thi

Hội thảo nằm trong chuỗi sự kiện phát động cuộc thi khởi nghiệp – Vietnam Startup Wheel 2019 và là cơ hội tư vấn trực tiếp về các nội dung thi và những lời khuyên hữu ích từ những doanh nhân có kinh nghiệm.

Thí sinh tham gia Vietnam Startup Wheel lần thứ 7 được chia thành hai bảng: Việt Nam theo 4 cụm: TPHCM, Hà Nội, Đà Nẵng, An Giang; Quốc tế: Hàn Quốc, Thái Lan, Singapore, Hong Kong, Nhật Bản, Malaysia, Úc…

Vietnam Startup Wheel 2019 hướng đến giới trẻ đam mê khởi nghiệp và các nhà sáng lập doanh nghiệp, không giới hạn độ tuổi và quốc tịch, được chia thành hai nhóm chính: Doanh nghiệp khởi nghiệp: các mô hình đã đăng ký kinh doanh và hoạt động dưới 5 năm, sản phẩm – dịch vụ của doanh nghiệp đã tồn tại và có người tiêu thụ; Cá nhân nhóm khởi nghiệp: có ý tưởng sản phẩm, dịch vụ, mô hình khởi nghiệp cụ thể và đang ở bất kỳ giai đoạn nào… Du học sinh và cựu du học sinh: có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Toàn cảnh Hội thảo

Ngoài ra, Vietnam Startup Wheel 2019 tiếp tục tạo điều kiện và khuyến khích các mô hình từ các nhà nghiên cứu khoa học của các viện/trường có sản phẩm nghiên cứu khoa học khả thi, có tính ứng dụng cao và có khả năng thương mại hóa trên thị trường và du học sinh, cựu du học sinh có ý tưởng doanh nghiệp khởi nghiệp.

Cuộc thi tiếp tục nhận hồ sơ dự thi của các thí sinh đến hết ngày 31/5/2019, để biết thêm chi tiết thí sinh có thể truy cập vào trang website: www.startupwheel.vn.

Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên Khởi nghiệp – BSSC đã khởi xướng cuộc thi Vietnam Startup Wheel và Hội Doanh nhân Trẻ TPHCM (YBA) là đơn vị đồng tổ chức. Bắt đầu với tên gọi Startup Wheel dành cho đối tượng dự thi tại khu vực TPHCM, đến năm 2018 cuộc thi chính thức khoác lên mình màu cờ Quốc gia với tên gọi Vietnam Startup Wheel dành cho tất cả các cá nhân – doanh nghiệp khởi nghiệp trên toàn quốc. Vietnam Startup Wheel kéo dài với hàng chục sự kiện quy mô khác nhau được tổ chức trên cả nước chia thành 4 khu vực; đến nay đã thu hút 3.979 ứng viên địa phương, hơn 500 công ty khởi nghiệp công nghệ địa phương, hỗ trợ gây quỹ được công bố lên tới 20 triệu USD.

Tin mới hơn
Tin đã đưa