title Kinh tế - đô thị

Hội thảo “Đổi mới và khởi nghiệp bền vững”
Thứ tư, 20/07/2022, 17:30 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Chiều 20/7, Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) đã tổ chức Hội thảo “Đổi mới và khởi nghiệp bền vững” trong khuôn khổ Hội nghị thường niên của Mạng lưới học tập Đông Nam Á (ASEAN Learning Network - ALN) và đón tiếp đoàn đại biểu thành viên ALN đến từ các quốc gia Thái Lan, Malaysia, Indonesia, Philippine, Thụy Sĩ và các trường thành viên Việt Nam.

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH phát biểu khai mạc hội thảo

 

Sự kiện là cơ hội để trao đổi và chia sẻ kiến thức phát triển kinh tế bền vững tại các vùng, chuyển giao kinh nghiệm và tiến bộ khoa học kỹ thuật cho các trường trong cùng mạng lưới ALN.

 

Năm 2022, Hội nghị thường niên của Mạng lưới học tập Đông Nam Á (ALN 2022) chính thức được tổ chức tại Việt Nam với sự phối hợp của Đại học Kinh tế TPHCM (UEH) và Trường Đại học Ngân hàng TPHCM (BUH). Mục tiêu của chương trình nhằm tăng cường trao đổi học thuật và nghiên cứu, hỗ trợ các trường thành viên phát triển lớn mạnh cả về đào tạo và nghiên cứu đạt chất lượng quốc tế.

 

GS.TS. Sử Đình Thành - Hiệu trưởng UEH chia sẻ: “Đại học Kinh tế TPHCM là một trong những trường đại học công lập trọng điểm có uy tín hàng đầu tại Việt Nam. Với định hướng trở thành Đại học đa ngành và bền vững, chúng tôi luôn tập trung nguồn lực để cải tiến, phát triển các chương trình giáo dục mới, nâng cao năng lực nghiên cứu khoa học song song với việc thúc đẩy phát triển hệ sinh thái đổi mới sáng tạo và chuyển giao tri thức."

 

Tiến sĩ Mangadar Situmoran - Phó Chủ tịch  ALN chia sẻ thông tin tại Hội thảo

 

GS.TS. Sử Đình Thành cho rằng, thế giới ngày nay đang phải đối mặt với rất nhiều thách thức, do đó, cùng với khu vực công và tư nhân, các tổ chức phi chính phủ và liên chính phủ, các nhà khoa học, kỹ sư và trường học phải có trách nhiệm xây dựng cuộc sống tốt đẹp và bền vững hơn thông qua việc áp dụng tri thức để chuyển đổi tài nguyên thành sản phẩm và dịch vụ mà không ảnh hưởng tiêu cực đến thế hệ tương lai. "Hôm nay, UEH rất vinh dự khi được đồng hành tổ chức Hội thảo ALN, tôi thực sự hy vọng rằng, các cuộc thảo luận trong hội thảo sẽ mang đến cho tất cả các bạn cơ hội trao đổi kiến thức hữu ích liên quan đến sự phát triển bền vững của Việt Nam và thế giới, cũng như chia sẻ và học hỏi các phương pháp giáo dục mới từ các đối tác để cùng nhau tạo ra một môi trường học tập và nghiên cứu chuẩn quốc tế”, Giáo sư Sử Đình Thành nói.

 

Tại hội thảo, các diễn giả trình bày những chủ đề chính gồm: Đổi mới sáng tạo xã hội trong một môi trường bất định (Giáo sư Dato Zainai, Đại học Công nghệ Malaysia); Toàn cảnh đổi mới sáng tạo xã hội và giáo dục bậc cao tại khu vực Đông Á (TS. Nguyễn Kim Thảo, Khoa kinh doanh quốc tế - Marketing, Đại học kinh tế TPHCM).

 

Toàn cảnh

 

Bên cạnh đó, các khách mời chuyên gia đến từ nhiều lĩnh vực như: giáo dục, doanh nghiệp, tổ chức chính phủ, phi chính phủ,... cùng nhau thảo luận để cùng làm rõ những khía cạnh của vấn đề đổi mới sáng tạo, ứng dụng vào xã hội và giáo dục đại học, thúc đẩy phát triển kinh tế bền vững.

Được biết, Mạng lưới học tập Đông Nam Á - ALN được thành lập vào tháng 2/2009. Thành viên sáng lập bao gồm: Học viện Công nghệ Bandung, Trường Đại học Ngân hàng TPHCM, Trường Cao đẳng San Beda, Trường Đại học Malaysia Kelantan và Trung tâm Nghiên cứu Châu Á. Với sứ mệnh phát triển và thực hiện các dự án, chương trình nghiên cứu, giảng dạy và thực hành - đào tạo dựa trên bối cảnh với sự hợp tác của các tổ chức tham gia nhằm đào tạo ra những sinh viên có trách nhiệm với xã hội và có năng lực văn hóa trong bối cảnh phát triển của Châu Á.

Thông qua việc kết nối với Mạng lưới học tập Đông Nam Á - ALN, Đại học Kinh tế TPHCM đã mở rộng cơ hội học tập quốc tế, tiếp cận công nghệ giáo dục tiên tiến, môi trường trải nghiệm quốc tế mang tính toàn cầu cho sinh viên và giảng viên. Không chỉ dừng tại việc đưa sinh viên UEH tham gia học tập, giao lưu và thực tập tại các trường, quốc gia tham gia mạng lưới ALN mà nhà trường còn kỳ vọng thông qua hợp tác này sẽ thúc đẩy sinh viên quốc tế đến UEH học tập, giao lưu và làm việc. Hiện nay, UEH đã và đang triển khai các chính sách học bổng dành cho học viên, sinh viên quốc tế ở các bậc đại học, cao học và nghiên cứu sinh. Điều này đã tạo cơ hội cho người học quốc tế được học tập, giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm, trau dồi các kỹ năng học tập trong môi trường giáo dục đa văn hóa tại UEH.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa