title Văn hóa - Xã hội

Hội thảo quốc tế “TPHCM trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: Cơ hội và thách thức”
Thứ sáu, 24/05/2019, 09:26 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 24/5, Trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn, Học viện Cán bộ TPHCM phối hợp cùng Liên hiệp Các tổ chức hữu nghị TP tổ chức hội thảo quốc tế “TPHCM trong mạng lưới các thành phố thông minh ở ASEAN: Cơ hội và thách thức”.

Chủ đề hội thảo đã thu hút sự quan tâm của các nhà khoa học, đặc biệt là các đại biểu đến từ cộng đồng ASEAN, cùng hướng tới mục tiêu xây dựng TP thông minh, phát triển bền vững.

Các đại biểu tại hội thảo

Phát biểu khai mạc hội thảo, bà Ngô Thị Phương Lan - Hiệu trưởng trường Đại học Khoa học Xã hội và Nhân văn cho rằng hội thảo là dịp để các nhà khoa học, nhà quản lý phân tích các quan điểm và giải pháp về xây dựng thành phố thông minh tại các quốc gia trong khu vực.

Cam kết giữa Chính phủ các nước ASEAN về xây dựng mạng lưới các thành phố thông minh trong khu vực ASEAN đã được thông qua tại hội nghị cấp cao ASEAN năm 2018. Việt Nam có 3 thành phố gồm Hà Nội, TPHCM, Đà Nẵng gia nhập vào mạng lưới 26 thành phố thông minh ASEAN, mạng lưới này sẽ hợp tác cùng nhau, hướng tới mục tiêu phát triển đô thị thông minh và bền vững. Qua các bài tham luận tại hội thảo sẽ là những tư liệu quý giá để xây dựng và hoàn thiện những giải pháp cho việc xây dựng thành phố thông minh ở TPHCM.

Toàn cảnh Hội thảo quốc tế "TPHCM trong mạng lưới các TP thông minh ở ASEAN: Cơ hội và thách thức"

Hội thảo nhận được 35 bài tham luận của các nhà khoa học, trong đó có 7 bài của các nhà khoa học đến từ Úc, Malaysia, Singapore, Thái Lan, Campuchia, Đài Loan.

Hội thảo chia làm 2 phiên thảo luận về các vấn đề chung trong xây dựng thành phố thông minh và kinh nghiệm phát triển đô thị thông minh từ các nước ASEAN và thế giới.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa