title Văn hóa - Xã hội

Hơn 13.000 VĐV tranh tài sôi nổi tại giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ tư
Thứ hai, 12/04/2021, 07:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) - Sáng 11/4, hơn 13.000 vận động viên đã tranh tài tại giải chạy Marathon Quốc tế Thành phố Hồ Chí Minh Techcombank mùa thứ tư. Cuộc đua hấp dẫn không chỉ với quy mô mà còn ở chất lượng chuyên môn cao.

Các vận động viên tranh tài tại giải chạy

 

Giải gồm các cự ly 5 km, 10 km, bán marathon 21,1 km và marathon 42,195 km dành cho nhiều lứa tuổi. Các vận động viên xuất phát tại cổng Thảo Cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua bao gồm Dinh Thống Nhất, Nhà thờ Đức Bà; chiêm ngưỡng nét đẹp của tòa nhà Bitexco, Nhà hát TPHCM tráng lệ và UBND TPHCM. Cuộc đua là giải duy nhất có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của TPHCM (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và 1 thành phố (Thành phố Thủ Đức).

 

Giải năm nay hấp dẫn không chỉ ở quy mô mà còn ở chất lượng chuyên môn

 

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4 với sự tham dự của các vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam ở nhiều hạng mục thi đấu khác nhau đã có những thành tích thi đấu xuất sắc. Cụ thể, vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 02:32:49 và trở thành quán quân nam cự ly Marathon Việt Nam Mở rộng. Bên cạnh đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 02:55:49 cũng đã xuất sắc giành được giải nhất nữ cự ly Marathon Việt Nam Mở rộng.

Tại hạng mục Chung cuộc Nhóm tuổi cự ly Marathon (42,195km) dành cho nam, vận động viên Đào Minh Trí đã xuất sắc giành được giải nhất và vận động viên Nguyễn Thị Đường đã đạt hạng nhất nữ.

Bằng thông điệp “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải đấu không chỉ là biểu tượng của việc nâng cao nhận thức của người dân trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ, mà còn cho thấy thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới cũng như an tâm tham gia các sự kiện đông người một cách an toàn. Và để lan tỏa hơn nữa tinh thần vì cộng đồng của giải và khuyến khích các vận động viên, Techcombank đã quyết định trao 2 tỷ đồng cho Quỹ “Bước chạy vì một việt nam vượt trội” nhằm mục tiêu chắp cánh cho các tài năng trẻ, tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Bà Nguyễn Thị Ánh Hoa, Giám đốc Sở Du lịch TPHCM, cho biết: “Giải đấu cũng đã giới thiệu đến các vận động viên, người tham quan, người hâm mộ thể thao nói chung và người hâm mộ chạy bộ ở Việt Nam và các nước về hình ảnh của TPHCM giàu bản sắc văn hoá, hiện đại, sống động, thú vị và an toàn trong trạng thái bình thường mới. Trong tương lai, khi thị trường du lịch quốc tế trở lại hoạt động bình thường, chúng tôi sẽ có nhiều sản phẩm du lịch thú vị, đặc sắc để giới thiệu đến các vận động viên và gia đình, bạn bè của họ khi đến TPHCM tham gia giải chạy”.

Minh Dung

Tin mới hơn
Tin đã đưa