title Văn hóa - Xã hội

Hơn 200 tỷ đồng ủng hộ mua vaccine phòng, chống dịch Covid-19
Thứ sáu, 23/04/2021, 16:16 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Chiều 23/4, Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam TPHCM tổ chức Chương trình tiếp nhận kinh phí ủng hộ mua vaccine thực hiện phòng, chống dịch Covid-19. Tham dự chương trình có Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu, Phó Chủ tịch UBND TP Dương Anh Đức và đại diện các đơn vị, cá nhân.

Phát biểu tại chương trình, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu cho biết: Để bảo đảm tiêm đủ vaccine phòng dịch Covid-19 cho người dân trong năm 2021, Việt Nam cần 150 triệu liều với một nguồn kinh phí rất lớn và ngân sách nhà nước không thể đảm bảo. Vì vậy, việc xã hội hóa, vận động kinh phí mua vaccine là điều cần thiết.

Với ý nghĩa đó, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TPHCM kêu gọi đồng bào TP, các tổ chức, đơn vị, doanh nghiệp, các cơ sở tôn giáo, chức sắc, chức việc và cá nhân bằng tình cảm, tấm lòng nhân ái, sẻ chia tham gia ủng hộ kinh phí mua vaccine phòng dịch Covid-19.

Bà Tô Thị Bích Châu nhấn mạnh, “Ngay lúc này đây, sự chung tay, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái càng trở nên cần thiết hơn bao giờ hết, không những chia sẻ trong TPHCM mà nghĩa tình người dân TP còn được lan tỏa hướng đến hỗ trợ các tỉnh, thành với phương châm 'TPHCM vì cả nước, cùng cả nước'. Mỗi một sự đóng góp, mỗi một sự sẻ chia hết sức quý báu, đó là những hành động tích cực, mang giá trị nhân văn và ý nghĩa, nhằm giảm áp lực và chia sẻ với ngân sách nhà nước. Mỗi ngày qua đi, danh sách những người ủng hộ quyên góp kinh phí mua vaccine phòng dịch Covid-19 lại nhiều thêm. Tất cả đều mong muốn góp sức mình trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”.

Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam TPHCM Tô Thị Bích Châu và Phó Chủ tịch UBND TPHCM Dương Anh Đức tiếp nhận tiền ủng hộ mua vaccine phòng dịch Covid-19 từ các tập thể, cá nhân

Trên cơ sở đóng góp ủng hộ, Ban Thường trực UBMTTQ Việt Nam TPHCM sẽ nhanh chóng phối hợp Sở Y tế triển khai kịp thời, đảm bảo công khai, minh bạch trong sử dụng nguồn kinh phí mua vaccine và tiến hành tiêm vaccine phòng dịch Covid-19.

Tính đến thời điểm 12 giờ, ngày 23/4/2021, đã có 31 đơn vị, cá nhân đã đăng ký ủng hộ số tiền 200 tỷ 011 triệu đồng.

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa