title Văn hóa - Xã hội

Hơn 240 đơn vị máu hiến tặng tại Ngày hội Hiến máu tình nguyện của Bệnh viện Thống Nhất
Thứ ba, 23/02/2021, 10:31 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Hưởng ứng cuộc vận động "Thầy thuốc trẻ xung kích, tình nguyện vì sức khỏe cộng đồng” của Hội thầy thuốc trẻ Việt Nam, Đoàn Thanh niên Bệnh viện Thống Nhất phối hợp với Chi hội Thầy thuốc trẻ Bệnh viện Thống Nhất tổ chức Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần I - năm 2021 vào sáng 23/2.

PGS.TS. Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất, tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần I

 

PGS.TS. Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất; PGS. TS. Đỗ Kim Quế, Phó Giám đốc và các lãnh đạo khoa phòng đã nhiệt tình tham gia Ngày hội Hiến máu tình nguyện lần I.

 

Hiện nay, dịch bệnh COVID-19 đang diễn biến phức tạp, dịch bệnh xuất hiện làm số người tham gia hiến máu suy giảm trầm trọng, dẫn đến nguồn dự trữ máu ở mức thấp trong khi nhu cầu sử dụng máu để phục vụ cấp cứu, điều trị tại các bệnh viện không ngừng tăng lên.

 

 

 

Chia sẻ tại Ngày hội Hiến máu, PGS.TS. Lê Đình Thanh, Giám đốc Bệnh viện Thống Nhất cho biết tinh thần đoàn kết của cán bộ nhân viên, người lao động của Bệnh viện Thống Nhất đã phần nào san sẻ bớt gánh nặng về nguy cơ thiếu máu trong mùa dịch, hoạt động này sẽ được duy trì thường xuyên, đều đặn để tạo cơ hội cho mỗi người có thể trao đi giọt máu ấm nóng tình người.

 

Tính đến 10g25, có 202 người hiến máu với số lượng máu đã hiến là 60.200 ml tương đương 240,4 đơn vị máu.

 

Để đảm bảo an toàn hiến máu mùa dịch COVID-19, Bệnh viện Thống Nhất đã phối hợp để đảm bảo giãn cách vị trí hiến máu, người hiến máu đeo khẩu trang, rửa tay sát khuẩn khi tham gia hiến máu.

 

 

ZUKI

Tin mới hơn
Tin đã đưa