title Kinh tế - đô thị

Hơn 250 gian hàng tại Top Thai Brands 2019
Thứ năm, 09/05/2019, 06:32 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Ngày 9/5, Hội chợ thương mại “Top Thai Brands” đã khai mạc tại Trung tâm Hội nghị và Triển lãm Sài Gòn với sự tham gia của trên 250 doanh nghiệp.

Phát biểu tại buổi lễ, bà Nguyễn Vân Nga, Phó Cục trưởng phụ trách Cục công tác phía Nam – Bộ Công Thương cho biết, quan hệ hữu nghị và hợp tác kinh tế, thương mại, đầu tư giữa Việt Nam và Thái Lan đã đạt được những kết quả tích cực. Hai nước đã thiết lập “Quan hệ Đối tác chiến lược” từ năm 2013. Về thương mại, năm 2018, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt khoảng 17,5 tỷ USD, tăng 13,4% so với năm 2017. Hai tháng đầu năm 2019, trao đổi thương mại giữa hai nước đạt 2,8 tỷ USD, tăng 13,7% so với cùng kỳ năm 2018. Thái Lan tiếp tục duy trì vị trí là đối tác thương mại lớn nhất của Việt Nam trong ASEAN. Trong khi đó Việt Nam là đối tác thương mại lớn thứ hai của Thái Lan trong ASEAN.

Bà Nguyễn Vân Nga nhấn mạnh, Top Thai Brands được tổ chức thể hiện sự quan tâm, tạo điều kiện của các cơ quan liên quan của Việt Nam và Thái Lan đối với các hoạt động xúc tiến thương mại, đồng thời phản ánh tiềm năng thị trường Việt Nam trong ASEAN.

Bà Banjongjitt Angsusingh, Cục trưởng Cục Xúc tiến thương mại quốc tế (DITP) - Bộ Thương mại Thái Lan, cho biết đầu tư trực tiếp của Thái Lan vào Việt Nam đến nay đã vượt 10,4 tỷ USD, đưa Thái Lan vào nhóm 10 nhà đầu tư trực tiếp nước ngoài lớn nhất tại Việt Nam. Triển lãm sẽ là nền tảng giao lưu hợp tác cho doanh nghiệp của hai nước nhằm mở rộng mạng lưới kinh doanh và phát triển quan hệ đối tác chiến lược. Ngoài ra, hội chợ góp phần đáp ứng nhu cầu ngày càng mở rộng của thị trường Việt Nam. Nhà phân phối sản phẩm và người tiêu dùng sẽ có cơ hội khám phá sự đa dạng của sản phẩm và dịch vụ Thái Lan với thương hiệu mang tầm cỡ quốc tế.

Các gian hàng tại Top Thai Brands 2019

Với hơn 250 gian hàng trưng bày sản phẩm từ hơn 250 đơn vị tham gia với nhiều sản phẩm đa dạng và có chất lượng trong ngành thực phẩm, đồ uống, hàng gia dụng, dệt may, thiết bị điện, mỹ phẩm, sản phẩm trang trí nội thất… Top Thai Brands 2019 là hội chợ thương mại Thái Lan quy mô nhất và là nền tảng giao thương quan trọng cho các doanh nghiệp tìm kiếm nguồn cung sản phẩm Thái chất lượng, giao dịch thương mại và mở rộng mạng lưới kinh doanh. Ngoài ra, hội chợ kỳ vọng sẽ thu hút khoảng 60.000 lượt khách (nhà phân phối và người tiêu dùng) đến tham quan.

Top Thai Brands 2019 do Cục Xúc tiến thương mại quốc tế - Bộ Thương mại Thái Lan phối hợp với Công ty VINEXAD (Bộ Công Thương) tổ chức đến ngày 12/5.

* Cũng tại Top Thai Brands 2019, Cục Xúc tiến thương mại quốc tế - Bộ Thương mại Thái Lan đã trao giải thưởng THAI SELECT. Nhà hàng Con Voi Vàng đã giành chứng nhận THAI SELECT Premium và Nhà hàng Thai House đã giành chứng nhận THAI SELECT.

Thai SELECT là một chương trình do Cục Xúc tiến Thương mại Quốc tế (DITP) - Bộ Thương mại Thái Lan thực hiện, nhằm quảng bá giới thiệu ẩm thực chuẩn vị Thái Lan trên toàn thế giới. Hiện tại có 10 nhà hàng THAI SELECT tại Việt Nam, trong đó có 3 nhà hàng tại Hà Nội, 1 tại Đà Nẵng và 6 tại TPHCM.

Tin mới hơn
Tin đã đưa