title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

Hơn 32.000 người tham gia ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân
Thứ hai, 25/03/2019, 02:30 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

Sáng 24/3, UBND TPHCM tổ chức ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân TPHCM. Đến dự có Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong; nguyên Phó Bí thư Thành ủy, Chủ tịch HĐND TP Nguyễn Thị Quyết Tâm; Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm và trên 8.000 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động, lực lượng vũ trang và sinh viên, học sinh trên địa bàn TP tham gia ngày chạy.

Các đại biểu tham gia ngày chạy Olympic

 

Phát biểu tại buổi lễ, Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm nhấn mạnh, mục tiêu của phong trào Olympic là góp phần xây dựng một thế giới hòa bình và tốt đẹp hơn. Đây không phải là mong ước riêng của ai mà chính là nguyện vọng chung của những người yêu hòa bình trên thế giới. Bằng cách giáo dục thế hệ trẻ thông qua tập luyện và thi đấu thể dục, thể thao một cách công bằng trên tinh thần đoàn kết, hữu nghị và trung thực, phong trào Olympic ngày càng được mở rộng và đạt được mục tiêu cao đẹp của mình.

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm cũng cho biết: Năm 2019, TP tiếp tổ chức các hoạt động thể dục thể thao tăng cường sức khỏe như vận động thể dục, thể thao giữa giờ cho cán bộ, công nhân, viên chức; phát động toàn dân tập luyện môn bơi nhằm phòng, chống đuối nước; tổ chức hội khỏe Phù đổng cho các em học sinh và các hoạt động thể dục, thể thao khác…

 

Phó Chủ tịch Thường trực UBND TP Lê Thanh Liêm mong rằng mỗi đơn vị, mỗi cơ quan, mỗi trường học, mỗi cộng đồng dân cư thường xuyên tổ chức các hoạt động thể dục, thể thao; mỗi nơi, mỗi người dân tùy theo sức khỏe, giới tính, tuổi tác, thời gian của mình sẽ chọn một môn thể dục hoặc thể thao phù hợp để luyện tập thường xuyên, đó là cách học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh một cách thiết thực, đơn giản và hiệu quả nhất.

 

Chủ tịch UBND TP Nguyễn Thành Phong đã bắn súng hiệu lệnh xuất phát rồi dẫn đầu đoàn chạy đồng hành theo lộ trình khoảng 2,5km bắt đầu từ đường Lê Duẩn, Công xã Paris, Đồng Khởi, Ngô Đức Kế, Nguyễn Huệ, Lê Thánh Tôn, Pasteur, Lê Duẩn.

 

Ngày hội nhằm ôn lại truyền thống của ngành Thể dục thể thao trong 73 năm qua, đọc bài "Thể dục và sức khỏe" của Bác Hồ, kêu gọi toàn dân tham gia tập thể dục thể thao; vận động nhân dân lựa chọn ít nhất 1 môn thể thao để luyện tập, tập chạy hằng ngày nhằm nâng cao trí lực và thể lực.

 

Cũng thời điểm này, tại 24 quận huyện trên địa bàn TPHCM, cũng đã diễn ra “Ngày chạy Olympic vì sức khỏe toàn dân cấp TP” với số lượng tổng cộng hơn 24.000 người.

 

Theo Thanhuytphcm.vn

 

Tin mới hơn
Tin đã đưa