title Văn hóa - Xã hội

Hơn 5,4 triệu cử tri TPHCM đi bầu cử, đạt tỷ lệ 99,38%
Thứ hai, 24/05/2021, 08:00 SA
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Theo báo cáo của Ủy ban bầu cử TPHCM, tính đến 19 giờ 00 phút ngày 23/5, tổng số cử tri đi bỏ phiếu là 5.421.028 người trong tổng số cử tri trong khu vực bỏ phiếu, đạt tỷ lệ 99,38%.

Cử tri quận 11 đi bỏ phiếu. Ảnh: Trang TTĐT UBND Quận 11

Theo Ủy ban bầu cử TPHCM, Nhân dân rất phấn khởi thực hiện quyền bầu cử của mình; đồng thời cho rằng việc bầu cử lần này được thực hiện chu đáo, dân chủ và đúng luật.

Tình hình an ninh, trật tự, an toàn xã hội trong ngày bầu cử; các điều kiện vật chất – kỹ thuật phục vụ cho ngày bầu cử được đảm bảo. Kết thúc bỏ phiếu, không có vấn đề phát sinh cần xin ý kiến chỉ đạo, hướng dẫn.

Việc thực hiện yêu cầu phòng, chống dịch Covid-19 phục vụ công tác bầu cử đảm bảo đúng theo hướng dẫn. Các địa điểm tổ chức bầu cử đảm bảo thông thoáng, cử tri tham gia bầu cử đi vào và ra theo một chiều; đồng thời đảm bảo giãn cách và tuân thủ 5K tại khu vực tổ chức bầu cử. Tại các Tổ bầu cử đảm bảo không để những người có biểu hiện ho, sốt tham gia Tổ bầu cử và hoạt động bầu cử.

TP đã bám sát và thực hiện nghiêm các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Hội đồng bầu cử Quốc gia, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 và các hướng dẫn chuyên môn của Bộ Y tế về phòng, chống dịch Covid-19; bố trí đầy đủ nhân lực y tế tham gia phục vụ các điểm bầu cử sẵn sàng ứng phó các tình huống xảy ra trong quá trình tổ chức bầu cử.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa