title Hoạt động của Lãnh đạo Thành phố.

TPHCM quyết tâm xử lý triệt để tiếng ồn trong khu dân cư
Thứ ba, 09/03/2021, 16:45 CH
Cỡ chữ Màu chữ image

(HCM CityWeb) – Sáng 9/3, Phó Chủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan chủ trì cuộc họp nghe báo cáo đề xuất xử lý vi phạm về tiếng ồn trên địa bàn TPHCM.

PChủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan phát biểu kết luận cuộc họp

Phát biểu kết luận cuộc họp, PChủ tịch UBND TPHCM Võ Văn Hoan cho rằng tiếng ồn là vấn nạn và là hành vi không phù hợp trong đô thị, làm ảnh hưởng đến sức khỏe cộng đồng, đặc biệt giảm chất lượng cuộc sống của người dân TP. Do vậy, TP cần phải tập trung xử lý.

Phó Chủ tịch UBND TP cho biết Nhà nước tôn trọng quyền tự do kinh doanh nhưng dứt khoát không chấp nhận những hành vi kinh doanh, mua bán để xảy ra tiếng ồn tác động ảnh hưởng tiêu cực đến người xung quanh. Quan điểm của lãnh đạo TP quyết tâm xử lý triệt để, nghiêm túc tất cả hành vi gây ra tiếng ồn trong khu dân cư vì sự bình yên của người dân.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan giao Sở Tài nguyên và Môi trường tiếp thu ý kiến của các đại biểu nêu tại cuộc họp để hoàn chỉnh báo cáo trình UBND TP.

Phó Chủ tịch UBND TP cho rằng việc cần phải làm là đẩy mạnh để người dân, doanh nghiệp hiểu và cam kết thực hiện.

Bên cạnh đó, việc xử lý hành vi vi phạm tiếng ồn phải thực hiện đồng bộ, từ thành phố xuống cơ sở và có sự phối hợp giữa các cơ quan, cũng như thể hiện rõ vai trò và trách nhiệm của người đứng đầu.

Phó Chủ tịch UBND TP Võ Văn Hoan cho biết, TP thống nhất chủ trương mở một đợt cao điểm tập trung từ nay đến cuối năm để giải quyết vấn nạn tiếng ồn. Trong đó, giai đoạn 1 từ nay đến hết tháng 5 sẽ tập trung cho công tác tuyên truyền, vận động cam kết, kiểm tra, nhắc nhở và hoàn thiện các quy định pháp luật để phổ biến cho người dân. Giai đoạn này chưa có việc xử lý vi phạm hành chính về tiếng ồn. Giai đoạn 2 từ tháng 6 đến cuối năm sẽ tập trung kiểm tra và xử lý nghiêm túc các hành vi vi phạm theo quy định. Sau đợt cao điểm, TP sẽ có đánh giá, sơ kết và công việc này sẽ trở thành việc thường xuyên của các cơ quan, đơn vị.

Phó Chủ tịch UBND TP đồng ý với giải pháp hai giai đoạn mà Sở Tài nguyên và Môi trường đưa rayêu cầu các sở - ngành, quận - huyện, tùy theo chức năng, nhiệm vụ của mình mà triển khai đồng bộ cho cơ sở.

Phó Chủ tịch Võ Văn Hoan cảm ơn các cơ quan báo đài thời gian qua đã có các bài viết phản ánh về tiếng ồn và mong muốn các cơ quan báo đài tiếp tục theo sát, phản ánh và hiến kế cho TP giải quyết triệt để vấn nạn này.

Minh Thư

Tin mới hơn
Tin đã đưa